Mùa mưa đến cẩn thận với những loại bệnh này

Hình ảnh minh họa

KTT – Đây là những loại bệnh thường dễ bùng phát khi thời tiết chuyển mùa, mưa nhiều.

Không khí ẩm ướt của mùa mưa là một trong những điều kiện cho nhiều loại virus, vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Mùa mưa bắt đầu cũng là lúc nhiều loại dịch bệnh bùng phát.

Bệnh về da

Trời mưa nhiều khiến cho đường phố ngập nước, việc di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa gió cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Trong số các bệnh thường gặp vào mùa mưa, các bệnh về da là một trong những bệnh thường gặp nhất, phổ biến là các bệnh như nước ăn chân, viêm nang lông, mụn mủ, viêm ké…

Nếu chẳng may dính nước mưa, nước ngập, bạn cần vệ sinh sạch sẽ, lau khô để phòng bệnh.

Tiếp xúc với nước mưa nhiều có thể gây ra các bệnh về da liễu. Hình ảnh minh họa

Bệnh sốt rét

Đây là một trong những bệnh nguy hiểm nhất xuất hiện vào mùa mưa. Bệnh sốt rét do muỗi Anophen cái gây ra. Muỗi mang mầm bệnh từ người nhiễm bệnh sang người khỏe mạnh. Khi bị sốt rét, người bệnh có thể xuất hiện những triệu chứng như: sốt, nhức đầu, buồn nôn, đau cơ…

Để tránh muỗi đốt gây bệnh sốt rét, bạn cần chú ý tiêu diệt muỗi, bọ, loăng quăng xung quanh nhà, nhất là ở những vũng nước đọng. Lưu ý đóng kín cửa khi về chiều và ban đêm để tránh muỗi vào nhà.

Bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là bệnh dễ mắc và dễ bùng phát thành dịch tại những nơi mà điều kiện vệ sinh, nước sạch không bảo đảm.

Đau mắt đỏ là bệnh gặp phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gia tăng khi thời tiết chuyển mùa, triệu chứng ban đầu của bệnh là nóng rát mắt, đau, có cảm giác cộm mắt, nhìn mờ, mi mắt sưng nề, chảy nước mắt. Những dấu hiệu sớm có thể nhận biết là mắt cộm, đỏ, ngứa, chảy nước mắt, có thể bị sốt nhẹ.

Bệnh cảm cúm, cảm lạnh

Thời tiết ẩm thấp, mưa nhiều làm tăng khả năng mắc các bệnh về đường hô hấp trong đó phổ biến nhất là cúm, cảm lạnh. Khi bị cảm, cơ thể xuất hiện triệu chứng đau đầu, hắt hơi, sổ mũi, ho… Các triệu chứng nặng hơn là sốt cao, sốt kéo dài, người rét run và vã mồ hôi, mệt mỏi trầm trọng.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn