Mùa màng ở Triều Tiên ở thể bị thiệt hại nặng do hạn hán

Để đối phó với tình hình, Triều Tiên đang triển khai chiến dịch ngăn ngừa hậu quả do hạn hán, theo đó tăng cường hoạt động của các thiết bị tưới cũng như huy động các phương tiện vận chuyển nước.

Ngày 10/7, truyền thông Triều Tiên cảnh báo đợt hạn hán kéo dài nghiêm trọng hiện nay có nguy cơ gây thiệt hại nặng cho vụ mùa năm 2019.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), tình trạng hạn hán và nhiệt độ tăng cao duy trì tại các vùng ven biển miền Tây và các vùng nội địa miền Trung Triều Tiên.

Hiện tượng thời tiết cực đoan đang ảnh hưởng đến mùa màng tại các tỉnh Bắc và Nam Hwanghae, Nam Pyongan, cũng như thành phố Nampo và nhiều khu vực khác. Đặc biệt, nhiều cánh đồng tại các huyện Ongjin, Kangryong và Hwangju cùng với 47% diện tích lúa tại huyện Kumchon đang bị khô hạn.

Để đối phó với tình hình hiện nay, Triều Tiên đang triển khai chiến dịch ngăn ngừa hậu quả do hạn hán, theo đó tăng cường hoạt động của các thiết bị tưới cũng như huy động các phương tiện vận chuyển nước.

Từ tháng Năm vừa qua, truyền thông Triều Tiên đưa tin tình trạng hạn hán nghiêm trọng tại nước này, đồng thời kêu gọi nông dân triển khai các biện pháp nông nghiệp “tự lực” nhằm đối phó với hạn hán.

Đầu tuần này, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cho biết dự báo lượng mưa đến ngày 10/7 không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân, đồng thời cho rằng hạn hán sẽ tiếp tục gây thiệt hại dẫn đến nguy cơ mùa màng mất trắng.

Theo Cơ quan Khí tượng Triều Tiên, lượng mưa tại nước này trong tháng Năm – mùa thu hoạch lúa, thấp hơn so với lượng mưa trung bình hằng năm.

GEOGLAM, tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ chuyên giám sát mùa vụ, và Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) cảnh báo đợt hạn hán nghiêm trọng này sẽ gây thiệt hại nặng cho vụ thu hoạch năm nay của Triều Tiên./.

Theo TTXVN

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn