Mưa lũ tại Hà Giang khiến 2 người chết và mất tích

Mưa lũ tại huyện Quang Bình (Hà Giang) khiến 1 người chết, 1 người mất tích, 2 người bị thương nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn, thiệt hại ước tính gần 20 tỷ đồng.

Mưa lũ tại huyện Quang Bình (Hà Giang) ước thiệt hại gần 20 tỷ đồng

Theo UBND huyện Quang Bình, cơn mưa lớn rạng sáng ngày 22/10 gây tình trạng sạt lở, lũ lớn và thiệt hại nghiêm trọng cho địa phương này. Cụ thể, mưa lũ đã khiến 1 người chết là ông Hoàng Văn Sầu, sinh năm 1954, 1 người mất tích là Hoàng Văn Đại, sinh năm 1988 cùng trong một gia đình tại xã Bản Rịa.

Về tài sản, 14 nhà bị sạt lở và cuốn trôi, khoảng 65 ha lúa chuẩn bị cho thu hoạch bị đất đá vùi lấp, lũ cuốn trôi 2 con trâu, 11 con dê, 20 con lợn, trên 450 con gia cầm… Ngoài ra, nhiều tuyến đường giao thông đến các xã cũng bị đất đá sạt lở gây ách tắc giao thông. Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện Quang Bình ước tính gần 20 tỷ đồng.

Hiện Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã huy động lực lượng chức năng giúp các hộ dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả; giải tỏa ách tắc giao thông, tìm kiếm người mất tích. Những hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm được di dời đến nơi an toàn. Trước mắt, huyện Quang Bình hỗ trợ gia đình có nạn nhân mất tích là 5 triệu đồng; mỗi ngôi nhà bị sập hoàn toàn là 3 triệu đồng.

Nhiều diện tích lúa và hoa màu bị đất đá vùi lấp

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn