Mưa lũ, sạt lở kinh hoàng ở Thanh Hoá: Hàng nghìn dân Mường Lát thiếu lương thực

Đại diện UBND huyện Mường Lát (Thanh Hoá) cho biết, hiện tại, toàn huyện có hàng nghìn dân đang thiếu lương thực và các đồ dùng thiết yếu.

Sáng 6/9, trả lời PV VTC News, ông Phạm Bá Điểm – Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: “Hiện nay toàn huyện có hàng nghìn người dân ở các xã Mường Chanh, Quang Chiểu, Tam Chung, Mường Lý, Trung Lý, Tén Tằn, Pù Nhi, Nhi Sơn đang thiếu lương thực, thực phẩm và các đồ dùng thiết yếu. Đây đa phần là những hộ bị lũ cuốn trôi nhà cửa và tài sản”.

Trước tình hình cấp thiết về lương thực, UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho người dân huyện Mường Lát 10 tấn gạo. Tuy nhiên, do đường bộ bị sạt lở nên việc vận chuyển gạo và hàng cứu trợ gặp rất nhiều khó khăn.

Bộ đội phải chở từng bao gạo và hàng cứu trợ bằng xe máy, vượt 10km đường rừng từ trung tâm xã Trung Lý đến bến đò Chiềng Nưa (xã Mường Lý) rồi chuyển lên thuyền, ngược dòng sông Mã thêm 14km đến xã Tam Chung tập kết, cấp phát cho người dân.

Mua lu, sat lo kinh hoang o Thanh Hoa: Hang nghin dan Muong Lat thieu luong thuc hinh anh 1

 Bộ đội chở từng bao gạo bằng xe máy vượt rừng cứu trợ bà con vùng lũ. (Ảnh: Hoàng Dũng)

Trong sáng nay (6/9), người dân huyện Mường Lát sẽ nhận được 3 trong số 10 tấn gạo cứu trợ đầu tiên của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ghi nhận của PV VTC News tại Mường Lát vào chiều 5/9, ngoài lương thực, hiện nay, người dân Mường Lát đang thiếu trầm trọng nước sạch, hàng nghìn em học sinh các cấp thiếu sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập…

Theo thống kê ban đầu của UBND huyện Mường Lát, mưa lũ làm 7 người tại huyện chết và mất tích, hơn 200 nhà dân bị hư hỏng nặng, sập hoàn toàn, hàng chục điểm trường học bị bùn đất, đá vùi lấp không thể sử dụng.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận tại Mường Lát:

Mua lu, sat lo kinh hoang o Thanh Hoa: Hang nghin dan Muong Lat thieu luong thuc hinh anh 2

(Ảnh: Hoàng Dũng)

Mua lu, sat lo kinh hoang o Thanh Hoa: Hang nghin dan Muong Lat thieu luong thuc hinh anh 3

 Lũ phá hủy nhà cửa, cuốn trôi tài sản khiến hàng nghìn dân Mường Lát thiếu lương thực, thực phẩm. (Ảnh: Hoàng Dũng)

Mua lu, sat lo kinh hoang o Thanh Hoa: Hang nghin dan Muong Lat thieu luong thuc hinh anh 4

 Bộ đội biên phòng vận chuyển gạo cứu trợ cho người dân Mường Lát. (Ảnh: Hoàng Dũng)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn