Mưa lũ ở Yên Bái: 1 người bị thương, 5 nhà dân bị thiệt hại

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua đến trưa nay (20/7), các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa đo được tại đèo Khau Phạ trên 152mm; Thị trấn Trạm Tấu 102 mm; Mù Cang Chải 86 mm…Trận mưa to từ đêm qua đến trưa nay (20/7) đã gây ra nhiều thiệt hại cho 2 huyện vùng cao Trạm Tấu và Mù Cang Chải.

Khoảng 10 giờ sáng nay (20/7), mưa lớn đã làm sạt lở taluy sau nhà của gia đình bà Cứ Thị Nhứ, 37 tuổi ở bản Mý Háng, xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, làm bà Nhứ bị thương.

Về nhà ở: Có 05 nhà ở huyện Mù Cang Chải bị thiệt hại, trong đó: 02 nhà phải di dời cả người và tài sản khẩn cấp để đảm bảo an toàn; 03 nhà bị sạt lở taluy làm hư hỏng nhà cửa và đồ đạc trong nhà. Lũ cũng làm 1 cầu tạm nối từ quốc lộ 32 đi xã Dế Xu Phình (Mù Cang Chải) bị cuốn trôi.

Tại huyện Trạm Tấu, lũ lớn đã làm ngập và đẩy đổ xe ô tô Hoa Mai và 1 máy xúc bị ngập nước, do doanh nghiệp đang thi công nạo vét lòng hồ của thủy điện Trạm Tấu sau khi thi công xong không đưa máy móc về mà vẫn để tại khu vực thi công. Ước tính thiệt hại khoảng 600 triệu đồng.

Ngay khi xảy ra mưa lũ, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của các địa phương đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại, động viên gia đình bị thiệt hại do mưa lũ. Nghiêm cấm người dân vớt củi tại các con suối, đập, hồ chứa nước.

Theo VOV

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn