Mưa lớn và lũ quét giúp giải nhiệt cho Australia

Các cơn mưa lớn được dự báo sẽ xuất hiện tại các khu vực bị cháy rừng tàn phá ở hai bang New South Wales và Victoria vào cuối tuần này.

Mưa lớn, lũ quét nghiêm trọng đã quét qua thành phố Melbourne của bang Victorai và mưa được dự báo sẽ trút xuống các khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng ở New South Wales và Victoria vào cuối tuần này.

Đầu tuần trước, Sở cứu hỏa nông thôn tiểu bang New South Wales đã đưa tin những trận mưa sẽ tới giúp ngăn chặn thảm họa cháy rừng. “Đối với chúng tôi, mưa là tất cả các món quà Giáng sinh, sinh nhật, đính hôn, kỷ niệm, đám cưới và lễ tốt nghiệp gộp lại”, cơ quan này cho biết.

Mùa cháy rừng kinh hoàng của Australia cho đến nay đã bị thiêu rụi hơn 10 triệu ha đất đai, giết chết 28 người và phá hủy hàng nghìn ngôi nhà trên toàn quốc.

Tuy nhiên, nhà khí tượng học Sarah Scully cho biết mưa lớn không hẳn là điềm lành đối với người dân tại các khu vực bị hỏa hoạn và có thể là “con dao hai lưỡi”.

“Mưa lớn và dông mạnh mang đến nguy cơ lũ quét, đặc biệt là ở các khu vực bị cháy ở bang New South Wales và Victoria, nơi hiện dễ bị sạt lở”, Scully nói.

Kể từ chiều thứ Tư, nhiều sự cố lũ quét đã được báo cáo tại nhiều khu vực ở bang Victoria. Đã có ít nhất 2 vụ cháy ở Công viên quốc gia Great Otway xảy ra do bị sét đánh.

Hôm thứ Tư, cơ quan khí tượng Australia cũng đưa ra cảnh báo mưa dông đi kèm mưa đá nghiêm trọng sẽ xuất hiện tại các bang Tây Úc và Queensland.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn