Mưa lớn trút xuống vùng núi miền Bắc

Ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh, đêm 24/5, phía Đông Bắc Bộ và một số tỉnh vùng núi biên giới phía Bắc có mưa rào và giông rải rác.

Riêng hai tỉnh Hà Giang và Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to dữ dội trút xuống như: Nà Chì (Hà Giang) 32,6mm; Móng Cáí (Quảng Ninh) trội hơn 34mm. Linh Hồ (Hà Giang) mưa to với lượng 54,6mm; Thông Nguyên (Hà Giang) 69,6mm; Việt Lâm (Hà Giang) 76mm. Bắc Mê (Hà Giang) nhiều hơn 99,2mm; Quảng Hà (Quảng Ninh) có mưa rất to 108mm, Nậm Ty (Hà Giang) mưa nhiều nhất 173,4mm. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Dự báo ngày và đêm 25/5, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ có cường độ ổn định, sau suy yếu; nên thời tiết các tỉnh, thành vẫn diễn biến xấu: Có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và giông mạnh. Sau mưa ở các địa phương giảm dần.

Do vậy, người dân các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, nhất là khu vực vùng núi cần đề phòng gió giật mạnh, lốc tố, sét đánh khi trời có mưa giông. Cảnh giác với lũ quét, trượt lở đất đá ở miền núi do mưa lớn cục bộ gây ra.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn