Mưa lớn trong mùa khô, cảnh báo thời tiết bất thường ở Kon Tum

Trận mưa lớn trong mùa khô ở Kon Tum báo hiệu mùa khô khốc liệt dần kết thúc nhưng cũng cảnh báo thời tiết diễn biến bất thường trái quy luật.

Chiều tối 21/ 2, tại địa bàn thành phố Kon Tum và một số vùng phụ cận địa phương này trời bất ngờ có mưa lớn. Đây là trận mưa giữa mùa khô thứ 3 chỉ trong 17 ngày tính từ Tết Nguyên đán đến nay. Trận mưa bắt đầu lúc hơn 16 giờ chiều và kéo dài trên 2 tiếng đồng hồ.

canh bao thoi tiet bat thuong kon tum: mua lon trong mua kho hinh 1

Nhiều người bất ngờ với trận mưa lớn.

Cùng với mưa lớn trời còn có sét và gió khá to. Trận mưa đã giúp giảm nhiệt độ cùng tình trạng oi nóng vốn đang là kiểu thời tiết chủ đạo của mùa khô Tây Nguyên.

Những hộ sản xuất nông nghiệp là những người mừng nhất vì trận mưa tắm mát cho cây trồng và phần nào giải cơn khô khát. Tuy nhiên mưa lớn cũng khiến sinh hoạt hàng ngày của người dân bị đảo lộn, nhất là những người phải đi đón con lúc tan trường.

canh bao thoi tiet bat thuong kon tum: mua lon trong mua kho hinh 2

Cây trồng được tắm mát bởi trận mưa trái mùa.

Chỉ trong 17 ngày tính từ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đến nay trên địa bàn thành phố Kon Tum và một số vùng lân cận đã có 3 trận mưa. Với những trận mưa trong mùa khô như thế này một số người già có kinh nghiệm ở địa phương vừa mừng, vừa lo.

Mừng vì có thể đây là báo hiệu mùa khô khốc liệt dần kết thúc và mùa mưa năm nay sẽ đến sớm. Lo là thời tiết đang có diễn biến bất thường trái quy luật.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn