Mưa lớn ở Hà Nội sẽ kéo dài thêm 3 ngày nữa

KTT – Chiều qua và sáng nay Hà Nội đã xuất hiện mưa dông lớn. Dự báo mưa sẽ kéo dài trong 3 ngày tới ở thủ đô và các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên ngày và đêm nay (21/8), ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 50 – 100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h).

Khu vực vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 

Hà Nội ngày và đêm nay có lúc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 23/8.

Do ảnh hưởng của mưa lớn xảy ra từ hôm qua, lũ trên các sông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang lên nhanh. Dự báo từ nay đến 24/8, trên các sông ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có khả năng xảy ra một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m (trên các sông ở Bắc Bộ), từ 2-6m (trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An).

Mực nước đỉnh lũ thượng lưu các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An có khả năng lên mức báo động BĐ1 và trên BĐ1. Phần hạ lưu các sông chính khu vực Thanh Hóa, Nghệ An và các sông chính khu vực Bắc Bộ dưới mức BĐ1.

Người dân cần chú ý đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An.

Đặc biệt tại các huyện Tân Lạc, Lạc Sơn, Lạc Thủy, Đà Bắc, Cao Phong (Tỉnh Hòa Bình); Huyện Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh, Bá Thước, Như Xuân, Thọ Xuân (nguy cơ rất cao), Cẩm Thủy, Thạch Thành, Thường Xuân, Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa) và các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Quế Phong của Nghệ An.

Dưới đây là thông tin dự báo thời tiết ngày & đêm 21/8 cho 7 vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

 Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng Sơn La và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 độ, có nơi trên 33.oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng, đồng bằng và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : 29 – 32 độ, có nơi trên 32oC

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 61 – 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 độ, phía nam 25 – 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : 29 – 32 độ, phía Nam 31 – 34 độ, có nơi trên 34.oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 – 93%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 26 – 29oC

Nhiệt độ cao nhất từ : 34 – 37 độ, có nơi trên 37.oC

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 – 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 – 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ : 28 – 31oC

Nam Bộ

 Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 – 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : 31 – 34oC

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 – 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : 29 – 32 độ, có nơi trên 32. oC

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn