Mưa lớn, lũ lụt ở Tây Ban Nha và Italy, 13 người chết và mất tích

Ngày 11/10, các nhân viên cứu hộ thông báo đã tìm thấy thêm thi thể một người đàn ông và một phụ nữ trên đảo nghỉ dưỡng Majorca thuộc quần đảo Balearic của Tây Ban Nha, nâng tổng số người thiệt mạng trong trận lũ lụt xảy ra cách đấy 2 ngày lên 12 người.

Trước đó, trận mưa lớn kéo dài vài giờ trong ngày 9/10 đã gây lũ lụt tại đảo Majorca, khiến nhiều nhà cửa và xe ô tô bị ngập trong nước. Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất cách thủ phủ Palma de Majorca của Balearic 60km về phía Đông. Lực lượng cứu hộ đã làm việc suốt đêm để tìm kiếm những người bị mất tích.

Một chiến dịch dọn dẹp quy mô lớn đang được tiến hành trên những con phố ngập trong bùn đất thuộc Sant Llorenc des Cardassar, một trong những thị trấn chịu thiệt hại nặng nề nhất sau trận lũ. Các binh lính sử đã sử dụng găng tay để dọn dẹp đống bùn đất bám dày đặc trên các đường phố của thị trấn.

Trong khi đó, người dân địa phương cũng đang lượm lặt những đồ đạc giá trị còn sót lại trong những ngôi nhà đổ nát sau trận lũ với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên.

Ước tính khoảng 900 nhân viên cứu hộ đang tham gia công tác dọn dẹp và tìm kiếm người mất tích. Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã bày tỏ tình đoàn kết và hỗ trợ đối với người thân các nạn nhân, cũng như tất cả những người bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, tại Italy, quốc gia đang phải đối phó với tình trang thời tiết xấu trên khắp đất nước.

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, tại đảo Sardinia, miền Nam nước này, tình hình trở nên nghiêm trọng khi 1 phụ nữ đã bị mất tích tại Assemini. Tại Cagliari, thủ phủ của Sardinia, 57 người đã phải sơ tán.

Đập chắn tại Cixerr cũng đang ở ngưỡng tình trạng báo động. Mưa lớn đã xảy ra tại một số vùng lân cận khiến tình hình ngập lụt càng trở nên đáng lo ngại.

Các lực lượng cứu hộ, cảnh sát được huy động tối đa để giúp đỡ những người dân sau các trận lụt. Một số chuyến tàu đã bị dừng giữa tuyến Cagliari và Sulcis.

Tại vùng Piemonte, miền Bắc Italy, các cơn mưa lớn và dông bão ở cường độ lớn diễn ra liên tục tại khu vực Tây Nam.

Nhà chức trách đã phải công bố “báo động vàng.”

Gần thành phố Turin, thủ phủ của Piemonte, mực nước đang dâng cao, cây cầu Bertagna đã được lệnh đóng cửa.

Đã có tai nạn xảy ra trong mưa lớn, gây ách tắc giao thông trên trục đường A5. Trong khi đó, mưa lớn cũng tiếp tục xảy ra tại vùng Liguria song tình hình tại đây ít nghiêm trọng hơn./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn