Mưa lớn kỷ lục tại miền Trung khiến 4 người chết, 4 mất tích

Theo báo cáo nhanh thiệt hại mưa lớn kéo dài từ 1-5/9 tại miền Trung đã khiến 4 người chết và 4 người mất tích.

Theo báo cáo nhanh thiệt hại mưa lớn kéo dài từ 1-5/9 tại miền Trung đã khiến 8 người chết và mất tích

Báo cáo nhanh của Văn phòng Ban chỉ đạo TƯ về PCTT cho biết, trận mưa lớn kéo dài từ 1/9 đến 5/9, tại các tỉnh miền Trung đã khiến 8 người chết và mất tích tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra, mưa lớn cũng khiến nhiều nơi tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập sâu, phải di dời, sơ tán hơn 8.000 hộ dân; hàng chục nghìn ngôi nhà bị hư hại và ngập nước…

Theo số lượng quan trắc, trong đợt mưa vừa qua, tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị, lượng mưa phổ biến từ 300-500mm, một số trạm mưa lớn hơn như: Vinh (Nghệ An) là 875mm; TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) là 937mm; Kỳ Anh (Hà Tĩnh) là 862mm; Hương Khê (Hà Tĩnh) là 926mm…Tuyên Hóa (Quảng Bình) là 734mm; Đồng Tâm (Quảng Bình) là 828mm; Mai Hóa (Quảng Bình) là 1.000mm; Minh Hóa (Quảng Bình) là 931mm; Khe Sanh (Quảng Trị) là 781mm.

Dự báo thời tiết từ đêm 5/9 tới hôm nay (6/9), lượng mưa tại các tỉnh tại miền Trung sẽ giảm đáng kể. Tuy nhiên, trong sáng nay, tại các tỉnh miền núi phía Bắc như: Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Sơn La, đã có mưa rất to, có nơi trên 50mm. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện: Sìn Hồ, Nậm Nhùn (Lai Châu); Tuần Giáo, Mường Áng (Điện Biên); Thuận Châu, Quỳnh Nhai (Sơn La).

Trước đó, ngày 4/9 tại xã huyện Lục Yên (Yên Bái) đã xảy ra sạt lở đất đá khiến 1 người chết và 3 người bị thương.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn