Mưa lớn kỷ lục giúp dập tắt cháy rừng tại Australia

Lượng mưa lớn ở bang New South Wales đã buộc người dân tại một số thị trấn phải sơ tán và hơn 50 trường học phải đóng cửa, nhưng đợt mưa lịch sử này cũng giúp dập tắt một số vụ cháy rừng dai dẳng đã tàn phá bang này.

Cục Khí tượng bang New South Wales cho biết khu vực này đã chứng kiến lượng mưa hơn 200 mm trong 24 giờ qua. Tại Sydney, thông tin sơ bộ từ văn phòng cho thấy lượng mưa đạt 391,6 mm đã rơi suốt 4 ngày qua, đây là đợt mưa lớn nhất của thành phố kể từ năm 1990.

Đã có hơn 50 trường học tại New South Wales phải đóng cửa tạm thời vào thứ Hai vì lũ lụt. Cục Khí tượng cũng đưa ra một số cảnh báo về mưa lớn, gió và lũ lụt trong ngày.

Sở Cứu hỏa nông thôn New South Wales cho biết dù có xảy ra tình trạng ngập lụt, nhưng những cơn mưa đã giúp dập tắt hơn 30 đám cháy kể từ thứ Sáu tuần trước, cho biết đây là “tin tức tích cực nhất mà chúng tôi có được trong một thời gian”.

Một số đám cháy vẫn âm ỉ xảy ra và không thể dập tắt cho đến khi mưa lớn xuất hiện. “Cơn mưa xối xả đã giúp dập tắt đám cháy Currowan vào thứ Bảy. Vụ cháy đặc biệt này đã thiêu rụi 499.621 ha đất trong hơn 74 ngày. Dự kiến cơn mưa sẽ dập tắt thêm 5 đám cháy trong khu vực”, theo Sở Cứu hỏa New South Wales.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn