Mưa lớn gây thiệt hại nặng tại Bắc Kạn, một số nơi giao thông bị chia cắt

Ngày 15/10, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã xuất hiện mưa lớn gây thiệt hại về tài sản và hoa màu tại một số địa phương. Huyện Pác Nặm bị ảnh hưởng nhiều nhất, nơi có lượng mưa đo được lên đến 120mm.

Tuyến đường Cao Thượng (Ba Bể) – Cao Tân (Pác Nặm) bị lũ cuốn, giao thông bị chia cắt hoàn toàn

Một đoạn mặt đường trên tuyến đường từ xã Cao Thượng, huyện Ba Bể đi xã Cao Tân, huyện Pác Nặm đã bị lũ cuốn trôi, làm cho việc lưu thông qua đoạn đường này bị chia cắt hoàn toàn. Hiện người tham gia giao thông đi huyện Pác Nặm phải chuyển hướng đi theo đường khác.

Mưa lớn cũng đã gây thiệt hại rất lớn tại huyện Pác Nặm. Trong đo xã Cao Tân, đã có 7 căn nhà bị ảnh hưởng, trên 30 ha lúa, hoa màu, và nhiều diện tích ao cá bị lũ cuốn trôi hoặc ngập úng. Các tuyến kênh mương và đường giao thông cũng bị hư hại. Tại các xã Giáo Hiệu, Bộc Bố, Nhạn Môn, Cổ Linh, mưa lũ cũng gây ngập úng nhiều diện tích canh tác, ao cá và làm hư hại nhiều công trình hạ tầng như hệ thống điện, trường học…

Trao đổi với Báo NNVN, ông Nguyễn Đình Điệp – Phó Bí thư TT huyện Pác Nặm cho biết, hiện địa phương đã huy động mọi người lực và đang cố gắng khắc phục thiệt hại, giúp bà con nhân dân ổn định đời sống nhanh nhất. Mưa lớn đã qua, tuy nhiên huyện vẫn chỉ đạo các ngành chức năng theo dõi tình sát sao về mưa lũ, đề phòng có mưa lớn, lũ cuốn có thể tiếp tục xảy ra do diễn biến thời tiết bất thường.

Một số hình ảnh thiệt hại tại huyện Pác Nặm:

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn