Mưa lớn gây ngập ở thành phố Vinh, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao, từ đêm 15 đến sáng 16/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xuất hiện mưa to đến rất to khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Vinh bị ngập sâu trong nước, các phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn.

Chú thích ảnh
 Nhiều tuyến đường thành phố Vinh bị ngập khiến các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại các tuyến đường trung tâm thành phố Vinh như: Nguyễn văn Cừ, Lê Hồng Phong, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai, Đinh Công Tráng, Đặng Thái Thân… đều bị ngập nước, có nơi ngập từ 0,3-0,5m. Các phương tiện tham gia giao thông trên những tuyến đường này gặp nhiều khó khăn, nhiều xe máy, ô tô bị chết máy. Tình trạng giao thông tại nhiều tuyến đường bị ùn tắc nghiêm trọng.

Để điều tiết giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Vinh cùng các lực lượng chức năng liên quan đã tăng cường chốt chặn tại những tuyến đường bị ngập nước, phân luồng giao thông, hướng dẫn người dân di chuyển, tránh đi vào tuyến đường bị ngập nước. Ngoài ra, mưa lớn cũng gây ảnh hưởng đến một số địa phương khác trong tỉnh.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, cho biết: Sáng 16/10, Sở đã thông báo cho các trường, các Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh tùy điều kiện thực tế để quyết định cho học sinh nghỉ học hay không. Hiện tại nhiều trường học tại các địa phương như thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Nghi Lộc đã thông báo cho học sinh nghỉ học và sẽ có kế hoạch học bù.

Dự báo, trong những ngày tới, tại Nghệ An tiếp tục có mưa to gây ngập úng, lũ lụt tại nhiều địa phương. Tỉnh Nghệ An cảnh báo người dân cần thực hiện các giải pháp bảo vệ an toàn cho người và tài sản, đặc biệt cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn