Mưa lớn cuối tuần, người Sài Gòn lại “bơi” trong biển nước

KTT – Nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước khiến việc đi lại của người dân TP. HCM gặp nhiều khó khăn.

Chiều 11/5, mưa lớn tiếp tục đổ xuống một số quận trên địa bàn TP. HCM. Cơn mưa bắt đầu vào khoảng 15h và kéo dài gần 1 giờ.

Sau cơn mưa lớn, nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố bắt đầu ngập sâu, có nơi ngập đến nửa bánh xe. Những tuyến đường như đường Quốc Hương (Q.2), đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q. Bình Thạnh), Hồ Học Lãm (Q. Bình Tân), Phan Văn Hớn (Q.12), đường Đinh Bộ Lĩnh… là những nơi chứng kiến tình trạng ngập nghiêm trọng nhất.

Đường ngập khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nhiều xe chết máy phải dắt bộ, người dân thành phố phải rất vất vả để di chuyển được trong nước ngập sâu, cuộc sống bị ảnh hưởng không nhỏ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 20-40mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ).  Thời gian xảy ra mưa to và dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ tập trung từ chiều đến tối.

Cùng nhìn những hình ảnh người dân Sài Gòn “bơi” trong biển nước:

Ảnh: Phạm Hữu
Đường ngập khiến giao thông khó khăn. Ảnh: Phạm Hữu
Đường Quốc Hương là một trong những tuyến đường bị ngập sâu. Ảnh: Sỹ Đông
Có nơi ngập đến lưng bánh xe. Ảnh: LĐO
Nhiều người phải rất vất vả di chuyển trong nước ngập. Ảnh: Phạm Hữu
Nhiều xe bị chết máy phải dắt bộ. Ảnh: afamiy.vn

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn