Mưa lớn, 6 thợ lặn Malaysia chết đuối khi tìm thiếu niên mất tích dưới hồ

Các thợ lặn ở bang Salangor bị cuốn vào dòng xoáy mạnh và tử vong khi tìm kiếm nạn nhân trong hồ nước ở khu khai thác mỏ.

Thi thể các thợ lặn thuộc Sở Cứu hỏa và Cứu hộ bang Salangor, Malaysia được tập trung tại khu vực gần hiện trường hôm 3/10. Ảnh: Bernama.

Thi thể các thợ lặn thuộc Sở Cứu hỏa và Cứu hộ bang Salangor, Malaysia được tập trung tại khu vực gần hiện trường hôm 3/10. Ảnh: Bernama.

6 thợ lặn thuộc Sở Cứu hỏa và Cứu hộ bang Salangor, Malaysia tham gia nhiệm vụ tìm kiếm thiếu niên 17 tuổi bị rơi xuống hồ ở khu khai thác mỏ ở quận Sepang vào 21h15 ngày 3/10 khi trời mưa lớn, theo Bernama.

Các thợ lặn được trang bị đầy đủ thiết bị và được nối với nhau bằng một sợi dây, cảnh sát trưởng quận Sepang Abdul Aziz Ali cho biết. “Đột nhiên một dòng nước xoáy mạnh cuốn tất cả nạn nhân, trong khi toàn bộ thiết bị của họ đều bị bung ra”, Ali nói.

Các thợ lặn chiến đấu với dòng nước xoáy suốt 30 phút, khi những nhân viên khác cố gắng giải cứu họ. Tuy nhiên, tất cả nạn nhân đều bất tỉnh khi được đưa lên bờ. Một đội y tế thực hiện hồi sức tim phổi cho các thợ lặn nhưng không thành công. “Tất cả 6 người được xác định đã tử vong”, giám đốc Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Salangor xác nhận.

Trong khi đó, thiếu niên bị rơi xuống hồ vẫn chưa được tìm thấy. Thiếu niên này trượt chân rơi xuống hồ khi đang cùng hai người bạn câu cá. Ali cho biết hoạt động tìm kiếm nạn nhân sẽ tiếp tục trong hôm nay.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn