Mưa kéo dài, nhiều tuyến quốc lộ ở Nghệ An bị chia cắt

Hàng trăm ha lúa mới gieo cấy ngập úng, nhiều tuyến quốc lộ và tỉnh lộ ở Nghệ An bị nước chia cắt.

Nhiều tuyến quốc lộ và tỉnh lộ ở Nghệ An bị nước chia cắt.

Nhiều tuyến quốc lộ và tỉnh lộ ở Nghệ An bị nước chia cắt. Ảnh: CTV

Mưa liên tiếp trong bốn ngày qua đã khiến nhiều tuyến đường ở Nghệ An bị nước ngập, sạt lở.

Sáng 18/7, quốc lộ 48E qua xã Quỳnh Thắng (huyện Quỳnh Lưu) và đập tràn qua xã Nghĩa Bình và xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) bị ngập gần nửa mét. Chính quyền đã cắm biển báo, cử người túc trực không cho phương tiện giao thông đi qua.

Quốc lộ 16 ở huyện Quế Phong sạt ta luy dương dài gần 20 m, một số đoạn bị đất đá bồi lấp; quốc lộ 48B qua địa bàn huyện Quỳnh Lưu cũng sụt đất ở một số điểm.

Sở Giao thông Vận tải Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung khắc phục, phân luồng phương tiện qua những điểm bị sạt lở, ngập nước.

Một nhà dân ở huyện Con Cuông bị sạt lở.

Một nhà dân ở huyện Con Cuông bị sạt lở. Ảnh: CTV

Mưa cũng khiến 5 nhà dân ở các huyện miền núi bị sạt lở. Các huyện ở đồng bằng như Hưng Nguyên, Diễn Châu, Yên Thành, Tân Kỳ có hàng nghìn ha lúa mới gieo cấy ngập úng. Hiện Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An đã kêu gọi được 100% tàu thuyền với hơn 18.000 lao động về nơi neo đậu.

Nhiều diện tích lúa mơid gieo cấy ở Nghệ An bị ngập úng.

Nhiều diện tích lúa mới gieo cấy ở Nghệ An bị ngập úng. Ảnh: CTV

Nhà chức trách địa phương cho hay, toàn tỉnh có 625 hồ đập thì 125 hồ đầy nước. Các thủy điện Bản Vẽ và Khe Bố đang vận hành theo quy trình liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, khoảng 10 đến 12 tiếng nữa, bão Sơn Tinh (bão số 3) sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Nghê An đến Hà Tĩnh, vùng có gió mạnh nhất là Bắc Nghệ An và Thanh Hoá. Sáng nay bão cách bờ biển Nghệ An 400 km, Hà Tĩnh 340 km, tốc độ di chuyển nhanh từ 30 km đến 35 km mỗi giờ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn