Mùa hè, dù thích đến mấy cũng không nên ăn quá nhiều thực phẩm này

KTT – Ăn nhiều những loại thực phẩm này, da có thể bị nổi mụn, nóng trong, suy giảm hệ miễn dịch.

Ăn uống như thế nào trong mùa hè để đảm bảo sức khỏe là một trong những vấn đề được quan tâm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thời tiết nắng nóng, những thực phẩm có tác dụng bù nước, giải nhiệt cần được tăng cường bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Bên cạnh đó, để không gặp một số vấn đề về sức khỏe, bạn cần hạn chế sử dụng một số thực phẩm.

Kem

Mùa hè mà được ăn một ly kem mát lạnh thì còn gì bằng. Đây là món ăn được yêu thích trong mùa hè vì khả năng làm mát và giải nhiệt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn không nên ăn nhiều kem.

Ăn nhiều kèm có thể gây ra các vấn đề về hô hấp như ho, đau họng. Ngoài ra, kem có hàm lượng đường cao có thể làm tăng nguy cơ béo phì. Một cây kem thì được chứ đừng ăn nhiều kem một lúc nhé!

Trà, cà phê

Trà và cà phê có chứa chất caffeine, nguyên nhân gây ra tình trạng mất nước. Nếu không muốn rơi vào tình trạng thiếu nước, da khô thì nên hạn chế sử dụng 2 loại thực phẩm này, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng nhé!

Rượu

Rượu có khả năng làm tăng nhiệt độ cơ thể nhanh chóng dù chỉ dùng 1 hoặc 2 ly nhỏ. Thêm vào đó, thực phẩm này chứa cồn, có thể gây ra tình trạng mất nước và làm suy giảm hệ miễn dịch. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, bạn nên hạn chế uống rượu vào mùa hè.

Xoài

Là một trong những loại trái cây phổ biến của mùa hè, xoài chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, thế nhưng, ăn quá nhiều xoài vào mùa hè lại là nguyên nhân gây nóng, nổi mụn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Gia vị cay

Các loại gia vị cay như ớt, gừng, tiêu, quế… sẽ thật hợp lý nếu dùng vào mùa đông vì chúng có tác dụng làm ấm cơ thể. Tuy nhiên, nếu sử dụng những loại gia vị này vào mùa hè lại có thể sinh nhiệt, làm cơ thể bạn nóng lên, nổi mụn.

Đồ ăn nhanh

Những đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ như bánh mì, pizza, khoai tây chiên… có thể gây khó tiêu, rối loạn tiêu hóa nếu bạn ăn quá nhiều. Thậm chí, những thực phẩm này còn có thể làm tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, một trong những căn bệnh thường gặp mùa hè.

Các món chiên, xào, rán

Bản thân những món chiên, xào, rán chứa nhiều dầu, mỡ vốn đã không tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều những thực phẩm này vào mùa hè có thể gây ra một số bệnh nghiêm trọng vì chúng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, suy giảm khả năng miễn dịch.

Hải sản có vỏ

Hải sản có vỏ được coi là ‘trái mùa” khi đang trong thời kỳ đẻ trứng. Thời kỳ này thường xảy ra vào mùa hè với phần lớn các loại sò, trai, hến. Thu hoạch hải sản có vỏ sớm trước khi chúng sinh sản có thể có nguy cơ đối với sức khỏe. Ngoài ra, trong thời điểm này mùi vị của chúng cũng không ngon.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn