Mùa hè đến, nếu muốn ăn rau, hãy trồng những loại rau này

KTT – Thời tiết nắng gắt của mùa hè sẽ thích hợp để trồng các loại rau xanh như rau ngót, rau muống, dưa chuột, mồng tơi…

Rau muống

Bữa cơm mùa hè sẽ thật dễ ăn nếu trên mâm có một bát canh rau muống luộc. Đó cũng là một trong những lý do khiến cho rau muống là loại rau được yêu thích trong mùa hè. Ngoài luộc, rau muống có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác như nộm, xào…

Trồng rau muống không khó. Bạn có thể trồng rau muống từ hạt hay từ ngọn đều được. Rau muống khi được chăm sóc đúng cách sẽ sinh trưởng nhanh.

Rau mồng tơi

Đây cũng là loại rau yêu thích trong mùa hè. Một bánh canh rau mồng tơi nấu với ngao, rau mồng tơi nấu với cua… sẽ giúp bữa cơm thêm ngon miệng và góp phần thanh nhiệt.

Rau mồng tơi được trồng phổ biến tại nhà bởi kỹ thuật trồng khá dễ, dễ chăm bón, dễ tìm mua hạt giống hay cây giống. Chỉ với một chút chi phí bỏ ra ban đầu, người trồng sẽ có rau mồng tơi ăn thoải mái trong suốt vụ.

Bạn có thể trồng mồng tơi trong chậu hoặc khay xốp, rổ nhựa. Chỉ cần chăm chỉ tưới nước và chăm sóc, rau sẽ lớn nhanh và chẳng mấy chốc bạn sẽ có rau ăn.

Rau ngót

Rau ngót là loại rau quen thuộc trên mâm cơm của người Việt bất kể là vào mùa nào, thời tiết nào. Tuy nhiên, rau ngót vẫn được ưa chuộng nhất trong những ngày hè.

Trồng rau ngót rất dễ. Chỉ cần vài nhánh thân già cắm xuống mặt đất, sau một thời gian chăm sóc bạn sẽ sở hữu được một vườn rau xanh ngát.

Rau ngót thường được nấu thành các món canh như rau ngót hầm xương, canh thịt băm… Rau ngót có tính giải nhiệt, giải độc nên thường được các bà nội trợ sử dụng làm nguyên liệu nấu ăn trong những ngày hè nóng nực.

Dưa chuột

Dưa chuột ưa nắng nên mùa hè là thời điểm thích hợp cho việc gieo trồng loại giống này.

Dưa chuột thường được trồng bằng hạt và phát triển trên giàn leo. Chỉ một vài cây dưa chuột, gia đình bạn cũng có thể có quả đủ ăn.

Nếu bạn lo ngại nhà chật không đủ không gian để trồng dưa thì cũng đừng lo lắng. Chỉ cần tận dụng thùng xốp, bạn có thể trồng ngay một giàn dưa chuột sạch xanh mát và sai trĩu cho cả nhà rồi.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn