Mùa đông: Mẹ chỉ cần giữ ấm 5 bộ phận này cho con để bé mạnh khỏe, không đau ốm

Nếu muốn con khỏe mạnh “chống chọi” với những ngày trời lạnh, mẹ nhất định không được quên việc giữ ấm cho con. Đặc biệt, với những bộ phận cơ thể cần giữ ấm, mẹ phải có cách giữ gìn cho đúng.

Tắm trẻ vào mùa đông không đúng cách sẽ dễ khiến cơ thể bé bị lạnh, bị cảm mạo và thường xuyên ốm vặt. Mẹ đã biết cách giữ ấm cho con để bé không bị lạnh mà vẫn thoải mái, không bị gò bó?

Chắc hẳn rất nhiều mẹ cho trẻ mặc thật nhiều quần áo dày và giữ ấm toàn bộ cơ thể bé. Tuy nhiên, mặc quần áo quá dày có thể làm bé vướng víu khó chịu. Mẹ chỉ cần giữ ấm một vài bộ phận quan trọng con cũng có thể khỏe mạnh suốt mùa đông.

Cổ

Mẹ đừng quên giữ ấm phần cổ cho bé. Cổ là nơi dễ tiếp xúc với không khí lạnh, lại ít mỡ nên dễ khiến trẻ nhiễm lạnh, cảm mạo. Mẹ nên quàng khăn cổ cho bé, đặc biệt là khi đưa trẻ ra ngoài trời lạnh và gió.

Kết quả hình ảnh cho giữ ấm cổ cho bé

Tuy nhiên, không dùng khăn quá dày cũng như nên chọn chất liệu phù hợp, tránh gây dị ứng vì khăn tiếp xúc trực tiếp với da bé. Không dùng khăn bằng lông tơ vì có thể khiến bé nuốt hoặc hít phải.

Đầu

Nhiều mẹ chú ý giữ ấm chân và lưng cho bé nhưng lại quên mất đầu trẻ cũng cần được giữ ấm. Đầu là nơi tản nhiệt rất nhiều, nếu giữ ấm đầu không tốt sẽ khiến trẻ dễ bị cảm lạnh.

Ngoài việc cho bé đội nón với chất liệu ấm áp và thoáng khí, mẹ cần lau khô đầu cho con khi bé bị đổ mồ hôi. Đầu bé bị lạnh không chỉ khiến con bị cảm mà còn có nguy cơ bị đau đầu mãn tính và bị nhiễm nhiều bệnh.

Lưng

Lưng là nơi mẹ cần giữ ấm cho trẻ để phòng ngừa cảm lạnh, bệnh tật trong mùa đông. Lưng trẻ dễ đổ mồ hôi nên tuy cần giữ ấm nhưng mẹ nên giữ ấm đúng cách.

Kết quả hình ảnh cho giữ ấm lưng cho bé

Nếu mẹ mặc cho bé quá nhiều áo, có thể khiến trẻ đổ mồ hôi và nhiễm lạnh do mồ hôi thấm ngược vào cơ thể. Mẹ nên cho bé mặc quần áo cotton, ấm áp nhưng thoáng khí và thoải mái, rộng rãi. Nếu thấy trẻ đổ mồ hôi, cần cởi bớt áo và lau khô lưng, thay quần áo cho trẻ.

Chân

Theo Đông y, chân là nơi tập trung nhiều huyệt vị trọng yếu nên rất dễ bị khí lạnh xâm nhập. Trong Y học hiện đại, chân có khả năng giữ ấm rất kém do có nhiều mạch máu, nằm cách xa tim và lớp mỡ mỏng. Do đó, vào mùa đông, cần giữ ấm đôi chân cho trẻ.

Mẹ đừng quên mang vớ cho bé. Mẹ nên chọn loại vớ bông, không cần quá giày để vừa giúp bé ấm áp mà vẫn thoải mái, thoáng khí, không bị đổ mồ hôi.

Bụng

Để đảm bảo các cơ quan quan trọng trong cơ thể như dạ dày, gan, thận, ruột… hoạt động tốt, cần giữ ấm bụng bé. Khi bụng bé bị lạnh, trẻ dễ bị đau bụng, tiêu chảy, cảm mạo và chức năng tiêu hóa cũng hoạt động kém đi. Mẹ có thể mặc thêm áo cho con để đảm bảo vùng bụng luôn luôn ấm áp.

Nên chọn quần áo chất liệu mềm, có chức năng giữ ấm và thấm hút tốt. Không mặc cho bé quá nhiều quần áo cũng như mặc quần áo quá dày vì trẻ có thể đổ mồ hôi hoặc khó chịu, vướng víu khi cử động.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn