Mùa đông 2019 ở miền Bắc sẽ ấm hơn năm ngoái

Dự báo, mùa đông năm nay ở miền Bắc sẽ ấm hơn năm ngoái từ 0,5-1 độ C

Theo ông Hoàng Phúc Lâm – Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ giữa tháng 9 đến nay miền Bắc đã đón nhiều đợt không khí lạnh có cường độ yếu.

Thời tiết các tỉnh miền Bắc nắng hanh, vùng đồng bằng se lạnh về đêm và sáng sớm, ban ngày trời có nắng. Vùng đồng bằng Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến ở mức 22 – 23 độ C, vùng núi dưới 20 độ C.

Ông Lâm nhận định, mùa đông năm 2019 ở miền Bắc có khả nang sẽ ấm hơn mùa đông năm ngoái. Cụ thể, nhiệt độ tháng 12 cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN) khoảng 1-1,5 độ C, tháng 1 và tháng 2/2020 sẽ cao hơn TBNN khoảng 0,5-1 độ C

mua dong 2019 o mien bac se am hon nam ngoai
Miền Bắc sẽ có 1 mùa đông ấm và nhiều khả năng sẽ ấm hơn năm 2018.

Ông cho biết, bắt đầu từ thời điểm này trở đi, cứ vài tuần lại có một đợt không khí lạnh tràn về. Sau đó, từ cuối tháng 12 đến tháng 2 năm sau là cao điểm các đợt không khí lạnh.

Các đợt gió mùa tràn về thông thường cứ 5 – 7 ngày lại có một đợt và được bổ sung liên tục nên nhiệt độ sẽ giảm sâu. Miền Bắc xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày dưới 15 độ) vào cuối tháng 12.

Trong 3 ngày tới, không khí lạnh tiếp tục tăng cường yếu xuống miền Bắc khiến nhiệt độ các tỉnh thành vẫn trong tình trạng giảm thấp. Vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng sớm trời se lạnh, vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét đậm như tại Sa Pa, Bắc Hà (Lào Cai), có nơi rét hại như ở Sìn Hồ (Lai Châu) và Đồng Văn (Hà Giang).

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn