Mưa đá trắng đường ở Sơn La, mận rụng tơi tả khắp vườn

Một trận mưa đá lớn kéo dài gần 30 phút vừa xảy ra ở Sơn La, gây thiệt hại nặng nề về hoa màu cho bà con địa phương.

Sáng ngày 18/4, trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La cho biết, vào cuối giờ chiều ngày 17/4, tại địa phương có mưa đá gây thiệt hại nặng về hoa màu của nhiều người dân đang vào vụ thu hoạch.

Mưa đá trắng đường ở Sơn La, mận rụng tơi tả khắp vườn - Ảnh 1
Mận rụng khắp vườn

Tại khu vực xã Lóng Phiêng, trận mua đá kéo dài 30 phút đã khiến cho hoa mầu của người dân bị ảnh hưởng lớn.

Báo VTC News dẫn lời anh Quang, một người dân ở xã Lóng Phiêng cho biết:  “Khoảng 17h30 trời đổ mưa lớn trắng xoá khiến diện tích lớn hoa màu gồm mận, xoài và rau củ của người dân bị hư hỏng. Đá trắng xoá đầy đường, nhiều nhà bị tốc mái, thủng vỡ do mưa đá rơi vào”.

Mưa đá trắng đường ở Sơn La, mận rụng tơi tả khắp vườn - Ảnh 2
Hoa màu của người dân bị thiệt hại

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, qua theo dõi ảnh radar thời tiết Pha Đin lúc 18h10 ngày 17/4, xác định được vùng mây đối lưu đang tiếp tục phát triển mạnh thêm gây ra mưa rào và dông cho khu vực các huyện Mai Sơn, Yên Châu, Bắc Yên, Phù Yên, Mộc Châu và Vân Hồ.

Mưa đá trắng đường ở Sơn La, mận rụng tơi tả khắp vườn - Ảnh 3
Những viên đá lớn vương vãi khắp nơi

Cảnh báo trong những giờ tới, vùng mây này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh thêm gây ra mưa rào và dông mạnh cho các khu vực nói trên, sau đó có thể lan sang các huyện: Mường La và thành phố Sơn La. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn