Mưa đá, lốc xoáy kinh hoàng ở Yên Bái: Gần 2.100 nhà tốc mái, thiệt hại nặng nề

Trận mưa đá, lốc xoáy kinh hoàng tối ngày 2/3 đã khiến 4 người bị thương, gần 2.100 ngôi nhà tốc mái. Hiện huyện Yên Bình, Trấn Yên và TP. Yên Bái đang mất điện.

Mưa đá, lốc xoáy kinh hoàng ở Yên Bái: Gần 2.100 nhà tốc mái, thiệt hại nặng nề
Mưa đá, lốc xoáy kinh hoàng ở Yên Bái: Gần 2.100 nhà tốc mái, thiệt hại nặng nề - ảnh 1

Sáng 3/3, theo Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do chịu ảnh hưởng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao 1500m nên từ chiều tối ngày 2/3, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào (có nơi mưa vừa mưa to) và giông. Ảnh: Mưa làm sập mái tôn nhà người dân ở Yên Bái.

Mưa đá, lốc xoáy kinh hoàng ở Yên Bái: Gần 2.100 nhà tốc mái, thiệt hại nặng nề - ảnh 2

Trong cơn giông xảy ra mưa đá, lốc xoáy gây thiệt hại về tài sản, nhà cửa của người dân trên địa bàn các huyện Yên Bình, Trấn Yên và thành phố Yên Bái.

Mưa đá, lốc xoáy kinh hoàng ở Yên Bái: Gần 2.100 nhà tốc mái, thiệt hại nặng nề - ảnh 3

Nhiều cây cổ thụ cũng bị lốc xoáy đánh bật gốc.

Mưa đá, lốc xoáy kinh hoàng ở Yên Bái: Gần 2.100 nhà tốc mái, thiệt hại nặng nề - ảnh 4

Lượng mưa từ 19h ngày 2/3 đến 6h ngày 3/3 tại các khu vực trong tỉnh: Đồng Tâm 27,4 mm; Cổ Phúc 12,6 mm; Mù Cang Chải 6 mm; Mậu A 3,6 mm.

Mưa đá, lốc xoáy kinh hoàng ở Yên Bái: Gần 2.100 nhà tốc mái, thiệt hại nặng nề - ảnh 5

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thị xã, thành phố trong đợt mưa lốc tối ngày 2/3/2020 thì có các huyện: Yên Bình, Trấn Yên và TP. Yên Bái bị ảnh hưởng và có thiệt hại. Còn lại các huyện khác như Lục Yên, Văn Yên cũng xảy ra mưa đá và lốc xoáy nhưng chưa có thiệt hại; 4 huyện phía Tây của tỉnh cũng có mưa nhưng không bị thiệt hại.

Mưa đá, lốc xoáy kinh hoàng ở Yên Bái: Gần 2.100 nhà tốc mái, thiệt hại nặng nề - ảnh 6

Mưa đá khiến 4 người ở Yên Bái bị thương. Gần 2.100 ngôi nhà bị tốc mái. 23 cột điện thành phố Yên Bái bị đổ. Hơn 2.000 cây xanh bị đổ do mưa đá kèm giông lốc. TP. Yên Bái có 5 trường học bị hư hỏng mái; 1 trường Tiểu học Giới Phiên bị đổ cổng trường; 10 trường bị hư hỏng đồ dùng học tập. 7 xe ô tô bị cây đè hư hỏng; 1 nhà xưởng chế biến gỗ ép ở Văn Phú bị sập. 1 nhà thể thao của Sở Văn hóa thể thao và Du lịch bị tốc mái hư hỏng. Ước tính thiệt hại khoảng hàng chục tỷ đồng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn