Mưa đá, gió lốc gây thiệt hại về tài sản và hoa màu ở Lai Châu

Đây là trận mưa đá thứ 3 trong hơn 1 tháng qua, xảy ra trên địa bàn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, gây thiệt hại nặng nề.

Khoảng 18 giờ tối qua (10/4), nhiều xã biên giới trên địa bàn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu xảy ra mưa đá và gió lốc, khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, nhiều diện tích hoa màu bị hư hỏng nặng.

mua da, gio loc gay thiet hai ve tai san va hoa mau o lai chau hinh 1
Mưa đá xảy ra lúc 18 giờ tối 10/4 tại các xã biên giới Ma Ly Pho, Huổi Luông và thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ ( Lai Châu)
mua da, gio loc gay thiet hai ve tai san va hoa mau o lai chau hinh 2
Mưa đá kéo dài, khiến đá phủ dày cả chục cm ở nhiều nơi.
mua da, gio loc gay thiet hai ve tai san va hoa mau o lai chau hinh 3
Tại xã Mù Sang, mưa đá có kích cỡ lớn, kèm theo gió lốc…

Từ 18 giờ, các xã biên giới Ma Ly Pho, Huổi Luông và thị trấn Phong Thổ xảy ra gió lốc kèm theo mưa, mưa đá, kéo dài 2 tiếng đồng hồ làm tốc mái nhiều nhà dân, một cầu treo bị lật nghiêng… ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 1 tỷ đồng. Đến 19 giờ, mưa đá tiếp tục trút xuống xã biên giới Mù Sang, kéo dài khoảng 30 phút, với nhiều viên đá lớn, gây thiệt hại về nhà cửa và hoa màu của nhân dân.

Ông Vương Thế Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết, mưa đá kèm theo gió lốc đã gây mất điện ở một số xã biên giới của huyện trong đêm qua. Ngay sau khi mưa đá xảy ra, UBND huyện đã chỉ đạo chính quyền các xã, cùng lực lượng chức năng nhanh chóng giúp người dân tạm thời khắc phục thiệt hại; những nhà bị tốc mái thì di chuyển đồ đạc và di dời người dân đến nơi an toàn.

mua da, gio loc gay thiet hai ve tai san va hoa mau o lai chau hinh 4
mua da, gio loc gay thiet hai ve tai san va hoa mau o lai chau hinh 5
Đây là trận mưa đá thứ 3 trong hơn 1 tháng qua, xảy ra trên địa bàn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, gây thiệt hại nặng nề tới sản xuất và đời sống của nhân dân.
mua da, gio loc gay thiet hai ve tai san va hoa mau o lai chau hinh 6
Nhiều diện tích hoa màu, cây trồng bị thiệt hại.

Hôm nay (11/4), chính quyền các địa phương sẽ thống kê cụ thể các thiệt hại và tiếp tục triển khai công tác khắc phục. Được biết, đây là trận mưa đá, gió lốc thứ 3 xảy ra trên địa bàn huyện Phong Thổ từ đầu tháng 3 đến nay. Các trận mưa đá đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản và hoa màu của người dân, ước thiệt hại hàng chục tỷ đồng./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn