Mưa bão gây lụt, ngưng trệ giao thông nhiều nơi ở Sydney

Bão kéo theo cơn mưa lớn vào sáng 28/11 tại Sydney gây ra tình trạng ngập lụt ở nhiều nơi, ảnh hưởng cuộc sống của người dân.

Cơn mưa lớn diễn ra chưa đến 2 tiếng vào sáng sớm ngày 28/11 song lượng mưa đo được đã lên tới 84.6mm, cao hơn cả lượng mưa trung bình của cả tháng 11. Mưa lớn trong thời gian ngắn đã gây ra tình trạng ngập ở nhiều nơi.

Cơ quan dịch vụ khẩn cấp của Sydney đã nhận được hơn 280 cuộc gọi đề nghị trợ giúp, trong số đó nhiều cuộc gọi từ các khu vực bị ngập lụt như Glebe và Marrickvill. Trên mạng xã hội, nhiều người đăng tải các bức ảnh hoặc đoạn băng hình ghi lại cảnh nhà và hoặc đường phố bị ngập.

Mưa lớn đã khiến cho giao thông tại nhiều vùng của Sydney bị ngưng trệ. Nhiều tuyến đường bị đóng do nước ở sông tràn vào hoặc bị sạt lở như tuyến Paramatta, một số đường ở Mosman, Alexandria, Mascot…Một số tuyến tàu và xe buýt cũng không thể hoạt động. Mưa lớn cũng khiến sân bay Sydney đóng cửa nhiều đường băng và chỉ sử dụng một đường băng duy nhất khiến cho nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy.

Mưa to gây ngập kèm theo chớp khiến cho điện bị cắt ở nhiều nơi, ảnh hưởng tới 5.200 khách hàng, trong đó bao gồm cả những khách hàng ở khu vực trung tâm Sydney.

Theo Cơ quan khí tượng của Sydney, tuy không còn mưa to như lúc sáng sớm song trong cả ngày hôm nay, mưa vẫn tiếp tục rơi và lượng mưa trong ngày có thể lên đến 200mm. Theo cảnh sát Sydney, đến lúc này đã có 1 người chết do tai nạn giao thông trong khi 2 cảnh sát bị thương trong lúc giúp đỡ người lái xe mô-tô thoát khỏi khu vực ngập nước. Trước tình trạng này, cảnh sát Sydney vừa khuyến cáo mọi người nên ở trong nhà, hạn chế ra ngoài đường để giảm bớt tắc nghẽn giao thông và tai nạn trên đường.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn