Một thoáng mùa xuân chùa Thầy, an yên đầu năm

KTT – Những ngày đầu xuân chùa Thầy mang một vẻ an yên, bình lặng như cõi thoát tục vậy. Thời tiết những ngày đầu xuân rất mát mẻ, thuận lợi cho một chuyến du xuân vãn cảnh cõi tâm linh.

Chùa Thầy hay còn gọi là chùa Cả nằm dưới chân núi Sài Sơn, huyện Quốc Oai TP Hà Nội. Ngôi chùa với kiến trúc cổ xưa mang những giá trị văn hóa lịch sử tạo nên một điểm du lịch hấp dẫn.

Phong cảnh hữu tình, thiên nhân hòa hợp khiến cho ai đã từng đặt chân tới nơi đây không thể nào quên. Những ngày đầu năm thời tiết mùa xuân thật khoan khoái, dễ chịu thích hợp cho một chuyến du xuân tâm linh.

Chùa Thầy nằm cách trung tâm thành phố khoảng 20km, du khách có thể di chuyển tới đây bằng phương tiện giao thông công cộng hoặc đi bằng xe máy sẽ tiết kiệm thời gian. Ngôi chùa cổ với mái ngói cong cong, với vị trí khá đắc địa lưng tựa núi, phía trước là mặt nước xanh mát.

Chùa Thầy ít người biết tới thế nên không quá đông, ngày hội chính cũng vào dịp từ mùng 5 đến mùng 7 tháng 3 âm lịch. Chính vì vậy những ngày đầu xuân năm mới chưa quá đông, du khách tới đây không phải chịu cảnh bon chen, ồn ào như những ngôi chùa khác. Người dâng hương lễ chùa chủ yếu là dân địa phương quanh vùng.

Ảnh: Diamond Duy

Thanh Hương (T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn