Một loạt nhà hàng tại Nha Trang bị du khách tố chặt chém giá “cắt cổ” dịp đầu xuân năm mới

KTT – Trên mạng xã hội một loạt nhà hàng ở Nha Trang đã bị du khách tố chặt chém giá “cắt cổ”. Nhu cầu vui chơi những ngày đầu xuân năm mới tăng cao, đây là thời điểm nhiều nhà hàng, cá nhân lợi dụng nhằm trục lợi, giá dịch vụ được nâng lên mức “trên trời”.

Không thể tin nổi một đĩa trứng xào cà chua có giá 500.000 đồng/phần, đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần… Đó là mức giá được một nhà hàng tại Nha Trang tính cho khách dịp đầu xuân năm mới.

Chỉ một tờ hóa đơn thôi nhưng cũng gây nên cơn bão dư luận, đó là hóa đơn nhà hàng Hưng Phát (số 86/5 Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) với mức giá “xử đẹp” du khách.

Phiếu hóa đơn của nhà hàng Hưng Phát bị du khách tố ầm ĩ trên mạng

Theo thông tin in trên hoá đơn này, mì xào hải sản có giá 500.000 đồng/phần; trứng xào cà chua 500.000 đồng/phần; đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần; đậu Hà Lan xào tỏi 300.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần… Toàn những món đơn giản, chẳng phải sơn hào hải vị thế nhưng tổng giá thanh toán 9,2 triệu đồng.

Hóa đơn được nhà hàng thanh toán cho 1 đoàn khách đến từ Malaysia vào tối 7/2. Sau khi ăn xong, phía đơn vị lữ hành đã bức xúc đưa hóa đơn lên mạng xã hội, cho rằng nhóm khách này bị “chặt chém”. Cộng đồng mạng cho rằng: Có thể những người chủ nhà hàng này cho rằng nhóm du khách nước ngoài này chỉ đến đây một lần thì sao không bán với mức giá “chát” như vậy.

Không chỉ có quán ăn này mà ngay trong ngày 7/2 cũng có quán ăn khác có tên T.B.L.C ở phường Vĩnh Thọ, thuộc địa bàn TP Nha Trang cũng bị phản ánh có mức giá “cắt cổ”. Thông tin từ phiếu tính tiền được đăng tải trên mạng xã hội, khách vào quán lúc 19h38, ra lúc 20h35 ngày 7/2, ăn 14 món, uống 10 chai bia với tổng số tiền phải thanh toán gần 16,5 triệu đồng. Điều đáng nói là giá một đĩa khổ qua xào, mồng tơi được bán với giá 250 ngàn đồng/đĩa.

Không biết 2 loại rau này có gì đặc biệt mà mức giá được đội lên “9 tầng mây” vậy?

Sự việc gây bức xúc dư luận được cư dân mạng truyền tải với tốc độ chóng mặt, nhất là các hội nhóm du lịch Nha Trang. Thiết nghĩ dịp đầu xuân năm mới là thời điểm khách du lịch đến với thành phố biển Nha Trang gia tăng, các cơ quan chức năng cần kiểm tra sát sao hơn nữa tránh trường hợp “con sâu làm rầu nồi canh”.

Thanh Hương (Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn