Mộc miên cô đơn nơi vùng cao khoe sắc rực rỡ gọi hè

KTT – Khoảnh khắc giao giữa mùa xuân và mùa hè người ta lại bắt gặp hình ảnh một loài hoa với màu đỏ rực cháy, loài hoa báo hiệu của mùa hè. Đâu đó trên một vài nơi vùng cao người ta tìm thấy cây hoa gạo cô đơn nở rộ, khung cảnh ấy giản dị, bình yên đến lạ.

Mộc miên hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc là hoa gạo, loài hoa với sắc đỏ rực cháy như mời gọi mùa hè về. Ở những làng quê Bắc Bộ người ta thường bắt gặp hình ảnh loài hoa này dễ hơn, nhiều hơn với những hàng cây đỏ chót ở một vùng.

Thế nhưng người ta vẫn bắt gặp đâu đó nơi vùng cao có một vài cây mộc miên cổ thụ, mặc sức gió, mặc sương muối vẫn đứng hiên ngang lớn mạnh cùng đất trời. Trở thành một loài cây cô đơn khác lạ trong giữa rừng cây nơi vùng cao.

Hà Giang – Vùng đất cao nguyên đá từ lâu đã một điểm đến quen thuộc với nhiều lữ khách bởi vẻ đẹp nguyên sơ, hoang dại. Mảnh đất đầy nên thơ này đem đến thật nhiều cảm xúc tuyệt vời cho du khách, chính vì thế lượng khách du lịch tới đây mùa nào cũng có. Nhất là dịp này tới lô cốt Pố Lũng, Hoàng Su Phì, Hà Giang bạn sẽ bắt gặp một cây hoa gạo đang nở rực rỡ, nổi bật giữa khoảng màu xanh tươi bát ngát.

Mộc miên vùng cao không nhiều như dưới đồng bằng, thế nhưng chỉ cần một cây thôi cũng đủ tạo nên nét chấm phá tuyệt vời cho bức tranh miền sơn cước. Hà Giang tháng 3 trời vẫn còn khá mát mẻ, nắng nhẹ thích hợp cho một chuyến trải nghiệm tuyệt vời nơi vùng cao.

Ảnh: Tiến Nguyễn

Thanh Hương (T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn