Mộc Châu: Nắng nóng mận chín rộ căng mọng, ngọt lịm, thu hút du khách

KTT – Tháng 5 về mận Mộc Châu vào mùa chín rộ, càng nắng càng thêm ngọt lịm. Thật mãn nhãn với những vườn mận sai trĩu quả. Cùng với không khí trong lành nơi cao nguyên Mộc Châu khiến nơi trở nên thu hút du khách, đặc biệt là các bạn phượt thủ trẻ.

Diện tích mận Mộc Châu khá lớn không khó để thấy những cây mận sai trĩu quả dọc đường đi, tuy nhiên không nên tự ý hái bẻ quả nhé. Khoảng thời gian giữa tháng 5 đến tháng 6 là bắt đầu vào vụ thu hoạch.

Đi về phía trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 20km, bạn sẽ bắt gặp những cao nguyên, thung lũng mận bạt ngàn chạy dài ngút tầm mắt. Điểm xuyết giữa màu xanh tươi mơn mởn của lá là màu đỏ tím rực rỡ của những trái mận chín rộ, còn nguyên lớp phấn trắng.

Mộc Châu được xem là vựa mận lớn nhất cả nước, mận được trồng nhiều ở khu vực thị trấn Nông trường và xã Tân Lập, đặc biệt nhất có 1 thung lũng chỉ toàn mận, bà con hay gọi thung lũng mận Nà Ka.

Những trái mận thơm ngon, giòn ngọt là nguồn trái cây sạch do chính người dân thung lũng Nà Ka vun trồng, từng trái mận được chắt chiu chăm sóc kĩ lưỡng cho tới mùa mận chín Mộc Châu sau đó thu hoạch vận chuyển đến mọi miền. Mùa hè, sau khi những vườn mận bung hoa trắng xóa ngày đông đã kết quả, bắt đầu vào độ thu hoạch.

 Ảnh: Nhung Bơ, Phạm Trung Kiên, Nguyễn Quốc Hưng

Thanh Hương

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn