Miền Bắc mưa dầm gió rét kèm sương mù sáng sớm kéo dài đến bao giờ?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, mưa dầm gió rét sẽ kéo dài đến hết đêm mai (9.1).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua (7.1) và sáng nay (8.1), các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa nhỏ. Riêng khu Tây Bắc và Việt Bắc có nơi mưa vừa, mưa to và dông như: Mường Tè (Lai Châu) 84mm, Mường Lay (Điện Biên) 19mm, Sapa (Lào Cai) 20mm, Đồng Văn (Hà Giang) 19mm…

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu nên từ nay đến hết đêm mai (9.1), các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa (lượng mưa phổ biến 20-50mm). Riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 70-120mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 120mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại thủ đô Hà Nội, từ nay (8.1) đến hết đêm mai (9.1), có mưa, mưa rào.

Trên các sông suối nhỏ thượng lưu lưu vực sông Hồng có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1,0- 2,5m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1. Cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn