Miền Bắc gia tăng nắng nóng trong ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia (26/6)

KTT – Sau 1 ngày mưa mát ngắn ngủi, miền Bắc lại tăng nắng, tăng nóng trở lại. Kiểu thời tiết ngày gây không ít khó khăn cho các sĩ tử và phụ huynh.

Ngày hôm qua (25/6), nhiệt độ ở Ninh Bình đã tăng nhanh lên 38.8 độ – xấp xỉ mức nắng nóng đặc biệt gay gắt. Ngoài tra, các tỉnh Trung Bộ nhiệt cũng vẫn cao ngất ngưởng, có nơi trên 40 độ.

Nhiệt độ cao nhất ở 1 số tỉnh thành hôm qua (25/6)

Dự báo: Hôm nay (26/6), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.       

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (26/6), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Cảnh báo: Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài 3-4 ngày tới; ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Với thời tiết nắng nóng thế này, các sĩ tử nên mang theo mũ nón, áo dài tay đề che nắng, ngoài ra cần phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và uống nhiều nước để cơ thể không bị mệt mỏi.

(KTT – TTKTTVQG)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn