Tháng 11, miền Bắc đón 4 – 6 đợt không khí lạnh trong tháng 11

Dự báo thời tiết tháng 11, miền Bắc chịu tác động của 4-6 đợt không khí lạnh, miền Trung mưa nhiều vào cuối tháng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tháng 11, không khí lạnh từ phía bắc tiếp tục gia tăng về cường độ và sẽ có khoảng 4-6 đợt tác động đến khu vực miền Bắc.

Khu vực miền Trung vẫn trong tháng chính của mùa mưa, các đợt mưa diện rộng nhiều khả năng sẽ tập trung vào 15 ngày cuối tháng, tuy nhiên dự báo sẽ không kéo dài và cường độ không lớn, do vậy tổng lượng mưa tháng có xu hướng thiếu hụt nhiều so với trung bình nhiều năm.

Trong tháng 11, có khả năng xuất hiện khoảng 1 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông.

Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như dông, lốc và gió giật mạnh. Ngoài ra, các vùng biển bắc và giữa Biển Đông sẽ có gió đông bắc mạnh do chịu ảnh hưởng của các đợt gió mùa đông bắc.

Trong tháng 11 cần đề phòng tình trạng hanh khô, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Dự báo thời tiết tháng 11 trên cả nước cụ thể như sau:

Thời kỳ 10 ngày đầu tháng (1-10/11/2018)

Nhiệt độ trung bình tại khu vực  Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng thấp hơn từ 0.5-1.0 độ C so với trung bình nhiều năm (TBNN), còn các khu vực khác phổ biến ở mức xấp xỉ với giá trị TBNN cùng thời kỳ.

Lượng mưa tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ phổ biến ở mức thấp hơn so với TBNN cùng thời kỳ, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN cùng thời kỳ.
Mien Bac don 4 - 6 dot khong khi lanh trong thang 11 hinh anh 2

Dự báo nhiệt độ trung bình và lượng mưa tháng 11/2018.

Thời kỳ 10 ngày giữa tháng (11-20/11/2018)

Nhiệt độ trung bình tại các khu vực trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức cao hơn từ 0.5-1.00C so với TBNN.

Lượng mưa tại các khu vực trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN cùng thời kỳ, riêng tại khu vực Nam Trung Bộ, lượng mưa có khả năng ở mức xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ.

Thời kỳ 10 ngày cuối tháng (21-30/11/2018)

Nhiệt độ trung bình tại khu vực Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ so với TBNN, còn các khu vực khác phổ biến ở mức cao hơn từ 0.5-1.00C so với TBNN.

Tổng lượng mưa tại khu vực vùng núi Bắc Bộ có khả năng ở mức xấp xỉ trên so với TBNN còn các khu vực khác phổ biến ở mức xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn