Mẹo lái xe vào mùa mưa để tránh bị tai nạn

Lái xe trong điều kiện thời tiết xấu chứa đựng rất nhiều nguy hiểm tiềm tàng. Vậy nên, để đảm bảo an toàn khi di chuyển trong những ngày này, cần rất nhiều lưu ý, mà trong đó việc chọn cho mình loại lốp xe chất lượng, phù hợp là yếu tố rất quan trọng.

Để đảm bảo di chuyển an toàn vào những ngày mưa, bạn cần chắc chắn về sự tập trung của mình, luôn bật đèn xe, quan sát kỹ lưỡng, và tất nhiên hãy duy trì vận tốc ổn định để tránh các trường hợp phanh gấp hoặc va chạm.

Ngoài những yếu tố chủ quan, còn có rất nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn, mà trong đó, việc chọn cho xe một bộ lốp chất lượng và phù hợp đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

lop-irc-vietnam-02.png

Yêu cầu đặc biệt quan trọng của lốp xe trong mùa mưa là đảm bảo độ bám đường, để có được tính năng cần phải:

+ Chọn loại lốp có chất lượng cao su tốt, dẻo dai và bền bỉ.

+ Kiểm tra áp lực khí: Để duy trì sự tiếp xúc với mặt đường, bạn nên giữ lốp xe luôn đủ áp suất. Không nên bơm quá căng dẫn đến giảm độ bám đường, cũng như không nên bơm quá non khiến lốp nhanh mòn 2 cạnh bên.

+ Kiểm tra độ mài mòn lốp: Để chắc chắn rằng lốp xe của bạn còn đủ khả năng bám đường để vượt qua được những con đường ướt, trơn trượt, đặc biệt với các địa hình ngập lụt.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn