Mẹo hay để tóc luôn khỏe đẹp trong những ngày mưa

Trời mưa cùng với không khí ẩm ướt là “kẻ thù” của mái tóc đẹp. Bạn đã biết cách chăm chút và bảo vệ cho mái tóc yêu quý của mình trong những ngày này chưa?

1. Bảo vệ tóc khỏi độ ẩm không khí

Trong ngày mưa, những hạt mưa không phải là thủ phạm chính phá hỏng kiểu tóc của bạn mà chính là độ ẩm không khí. Bạn sẽ dễ dàng thấy được điều này khi cầm ô đi dạo lâu dưới trời mưa bởi khi đó, mặc dù không hề bị nước mưa làm ướt, kiểu tóc của bạn vẫn bị “biến dạng” trông rất khó coi. Để bảo vệ tóc khỏi độ ẩm, hãy hạn chế tối đa thời gian ở ngoài trời và chỉ ra ngoài khi thật cần thiết. Việc này cũng giúp bạn tránh được những cơn mưa to bất chợt có thể phá hủy hoàn toàn kiểu tóc của bạn.

2. Sấy thật khô tóc

Trong trường hợp bạn gội đầu vào buổi sáng rồi mới đi học, đi làm, hãy lưu ý sấy khô tóc tuyệt đối trước khi bước ra ngoài vào những ngày mưa. Lý do là bởi chỉ một chút độ ẩm còn sót lại trên tóc kết hợp với độ ẩm cao sẵn trong không khí có thể khiến tóc bạn rối tinh rối mù.

3. Hạn chế dùng sản phẩm cho tóc

Không chỉ làm tóc dễ rối hay bông xù, độ ẩm không khí còn có khả năng làm “biến tướng” sản phẩm chăm sóc/tạo kiểu tóc mà bạn dùng. Đơn cử như với serum dưỡng tóc, cho dù bạn vẫn dùng một lượng vừa đủ như những ngày thường thì tóc bạn vẫn có thể trở nên bóng lộn một cách khó hiểu trong những ngày ẩm ướt. Bởi vậy, hãy hạn chế bôi trét các sản phẩm lên tóc vào những ngày này. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể xịt một chút keo xịt tóc để chế ngự những sợi tóc hay thích bay lơ thơ trong gió nhưng nên nhớ là chỉ dùng một lượng nhỏ mà thôi.

4. Búi tóc

Kiểu tóc búi đơn giản và gọn gàng xứng đáng trở thành người bạn thân của bạn trong những ngày ẩm ướt. Nếu như các kiểu tóc khác sẽ khiến bạn phải lo ngay ngáy làm sao để giữ phom cho tóc, làm sao để tóc không bị rối, v.v… thì tóc búi có thể giải phóng cho bạn khỏi tất cả những nỗi lo đó. Chưa kể nó còn mang đến cho bạn diện mạo thật thanh lịch và tinh tế nữa.

5. Tết tóc

Bên cạnh tóc búi, tóc tết cũng là một phương án làm tóc hay cho bạn trong những trái gió trở trời. Tuy nhiên, hãy để dành kiểu tóc tết messy cho những dịp khô ráo khác và tạm trung thành với những bím tóc gọn gàng truyền thống bởi bao nhiêu công đánh rối, tạo phồng của bạn có thể tan biến theo mây khói dưới những cơn mưa bất chợt. Nếu tóc bạn thuộc dạng xoăn hay bông xù tự nhiên, hãy lưu ý tết tóc thật chặt tay.

6. Là thẳng tóc

Trong trường hợp bạn không muốn búi tóc hay tết tóc mà chỉ thích để tóc xõa tự nhiên, lựa chọn sáng suốt nhất là dùng máy là thẳng tóc. Việc này sẽ giúp mái tóc của bạn ngoan ngoãn hơn trong thời tiết ẩm ướt. Trước khi tiến hành là thẳng tóc, hãy sử dụng lotion bảo vệ tóc có thành phần silicone để tăng cường khả năng “đề kháng” của tóc với độ ẩm trong không khí.

7. Chải tóc với lược răng thưa

Nếu chẳng may bạn dính mưa khiến mái tóc không những ướt nhẹp mà còn rối tung, việc bạn nên làm nhất chính là chải lại tóc. Khi bị ướt, tóc trở nên yếu hơn và rất dễ bị hư tổn, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng loại lược có răng thưa và nhẹ nhàng gỡ từng lọn tóc rối. Lúc này, hãy tuyệt đối tránh xa lược răng dày và lược lông cứng bởi những chiếc lược này có thể gây ra tình trạng gãy, rụng tóc.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn