Mây tận thế và 10 hiện tượng siêu thực ai cũng muốn thấy trong đời

Những đám mây hình thù kỳ lạ như cơn bão đổ bộ, nước biển phát quang hay cầu vồng đỏ là những hiện tượng thiên nhiên siêu thực khiến con người không ít lần bất ngờ, thậm chí là sợ hãi.

May tan the va 10 hien tuong sieu thuc ai cung muon thay trong doi

Những cột ánh sáng thẳng đứng kéo dài từ bầu trời xuống mặt đất là một trong những hiện tượng siêu thực mà con người được chứng kiến. Đây là một loại quầng sáng hiếm xảy ra do sự phản chiếu ánh sáng từ nhiều tinh thể băng lơ lửng trong bầu khí quyển khi bên ngoài trời rất lạnh.

May tan the va 10 hien tuong sieu thuc ai cung muon thay trong doi-Hinh-2

Đám mây có hình thù kỳ dị và trông đáng sợ như một cơn bão này được gọi là mây Asperitas, hay “mây tận thế”. Chúng thường có vị trí thấp, hình thành bởi các mặt trận thời tiết tạo thành các con sóng nhấp nhô trong bầu khí quyển và tan biến nhanh chóng.

May tan the va 10 hien tuong sieu thuc ai cung muon thay trong doi-Hinh-3

Cầu vồng đỏ sinh ra do ánh sáng Mặt trời chiếu vào hơi nước sau những trận mưa lớn, bị khúc xạ và bẻ cong, tạo ra các dải màu sắc tuyệt đẹp trên bầu trời. Hiện tượng này xảy ra khi mưa kết thúc đúng lúc mặt trời đang lặn, gần với đường chân trời.

May tan the va 10 hien tuong sieu thuc ai cung muon thay trong doi-Hinh-4

Những tầng mây cầu vồng độc đáo này là mây xà cừ hay còn gọi là mây tầng bình lưu vùng cực hiếm gặp. Chúng hình thành ở độ cao khoảng 15.000 đến 25.000m, vào các thời điểm bầu trời ít ánh sáng như sau hoàng hôn hoặc trước bình minh.

May tan the va 10 hien tuong sieu thuc ai cung muon thay trong doi-Hinh-5

Bầu trời chưa bao giờ làm chúng ta thôi ngạc nhiên, và hiện tượng thiên nhiên siêu thực mây vảy rồng là một trong số đó. Chúng được hình thành bởi không khí lạnh chìm xuống để tạo thành túi trái ngược với những đám mây hình thành qua sự đối lưu của không khí ấm áp

May tan the va 10 hien tuong sieu thuc ai cung muon thay trong doi-Hinh-6

Bong bóng khí metan đông lạnh tạo nên từ việc phân hủy các vi khuẩn thực vật trông thật kỳ lạ dưới lớp nước hồ Abraham, Alberta, Canada.

May tan the va 10 hien tuong sieu thuc ai cung muon thay trong doi-Hinh-7

Ở Trái Đất, cực quang diễn ra khi các đới bức xạ trở nên “quá tải” với các hạt năng lượng, sau đó chúng đổ xuống các đường sức từ và va chạm với lớp trên của bầu khí quyển Trái Đất.

May tan the va 10 hien tuong sieu thuc ai cung muon thay trong doi-Hinh-8

Cơn mưa sét đáng sợ này được ghi lại ở khu vực sông Catalumbo đổ vào hồ Maracaibo, Venezuela. Hiện tượng này là sự kết hợp độc đáo của gió, khí hậu nóng và ẩm, và những ngọn núi bao quanh khu vực từ ba phía.

May tan the va 10 hien tuong sieu thuc ai cung muon thay trong doi-Hinh-9

Ngọn lửa xanh kỳ ảo trên núi lửa Kawah Ljen, Java, Indonesia là hiện tượng thiên nhiên kỳ ảo xuất hiện khi khí lưu huỳnh bị đốt cháy và thoát ra từ những khe nứt tạo ra màu sáng xanh. Thông thường chúng có màu đỏ.

May tan the va 10 hien tuong sieu thuc ai cung muon thay trong doi-Hinh-10

Khách du lịch đến với một số vùng biển như Maldives hay Toyama (Nhật Bản),…đều tỏ ra thích thú khi được chứng kiến nước biển phát sáng xanh. Thực chất, hiện tượng xảy ra do các sinh vật phù du, tảo phát sáng khi bị tác động.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn