Máy bay và tàu chiến Mỹ rời Hawaii để tránh bão Lane

Dân Hawaii vét sạch đồ trước ngày siêu bão Lane đổ bộ

Tàu chiến và tàu ngầm thuộc lực lượng Hải quân Mỹ có trụ sở tại Hawaii cũng đã nhận lệnh phải di chuyển đến các khu vực tránh bão an toàn.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, hôm nay (23/8), cơn bão nhiệt đới với tên gọi Lane sẽ bắt đầu đổ bộ vào Hawaii, Mỹ và kèm theo lượng mưa có thể lên tới 250 mm đến 380 mm, thậm chí một số khu vực trên đảo lượng mưa còn có thể ở mức cao hơn.

Trước tình hình này, Thống đốc bang Hawaii David Ige đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên Đảo Lớn để hỗ trợ công tác cứu hộ thiên tai; đồng thời hối thúc Tổng thống Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp cấp liên bang, cho phép quân đội Mỹ tham gia hỗ trợ hoạt động cứu hộ.

Trong khi đó, tàu chiến và tàu ngầm thuộc lực lượng Hải quân Mỹ có trụ sở tại Hawaii cũng đã được lệnh phải di chuyển đến các khu vực tránh bão an toàn. Cùng với đó, máy bay của các đơn vị thuộc Không quân Mỹ có trụ sở tại Hickam Field cũng đang chuẩn bị phải di chuyển để tránh bão.

Bão Lane được đánh giá là cơn bão lớn nhất trong vòng 24 năm qua tại Hawaii. Vào đêm 21/8, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ đã nâng mức cảnh báo đối với cơn bão này lên cấp số 5 trong một thời gian ngắn, cấp độ nghiêm trọng nhất trong cấp độ cảnh báo bão.

Trước khả năng bão Lane sẽ gây mưa to, gió lớn và sóng cao, Tổng thống Donald Trump đã phải hối thúc các cư dân chuẩn bị phòng tránh bão. Trong khi đó, cư dân trên đảo Hawaii cũng đang gấp rút dự trữ nước, lương thực cùng nhiều nhu yếu phẩm khác./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn