Mẫu Sơn chuyển rét 8,6 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, ngày và đêm 6/3, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc tràn xuống, miền Bắc có mưa, mưa rào trên diện rộng và giông rải rác. Nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm xuống, trời chuyển rét, vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại nhưng không sâu.

 

Một số nơi xuất hiện mưa vừa như Bảo Lạc (Cao Bằng) và Bắc Hà (Lào Cai) đều mưa Bắc Hà 20mm. Hoàng Su Phì (Hà Giang) 23mm. Sa Pa (Lào Cai) 23mm, Y TÝ (Lào Cai) 23,2mm. Đợt mưa này được bà con nông dân Bắc Bộ ví von là mưa vàng, mưa bạc; vì mưa đã cung cấp một lượng nước quý giá cho lúa, hoa màu, cây trồng các loại sau nhiều ngày ít mưa kéo dài. Ngoài ra, mưa làm độ ẩm tăng cao, cấp báo động cháy rừng các khu vực trở về mức an toàn.

Lúc 7h ngày 7/3, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm sâu so với ngày hôm trước. Cụ thể, Láng (Hà Nội) 17,7 độ C; Hoài Đức (Hà Nội) 17,3 độ C; Tp.Nam Định (Nam Định) 17 độ C; Bắc Mê (Hà Giang) hạ xuống 15,1 độ C; Ngân Sơn (Bắc Cạn) rét đậm 14,2 độ C. Sìn Hồ (Lai Châu) 13,1 độ C;  Sa Pa (Lào Cai) giảm tới 11,9 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) rét nhất 8,6 độ C

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Bắc Bộ gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Người dân các tỉnh vùng núi cần đề phòng mưa đá, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông. Nhiệt độ các địa phương tiếp tục giảm thấp.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn