Mẫu Sơn chìm trong giá lạnh, nhiệt độ xuống thấp 2 độ C

Ảnh hưởng đợt không khí lạnh tăng cường, từ 7h sáng 12/12, nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn (Lạng Sơn) tụt giảm chỉ còn 2 độ C, khả năng xuất hiện băng giá.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh tăng cường, từ 7h sáng 12/12, nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn xuống mức 2 độ C. Đây là đợt không khí lạnh làm giảm nhiệt độ thấp nhất từ đầu mùa đông đến nay.

Đỉnh núi Mẫu Sơn có độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển. Theo thông tin dự báo, nếu nhiệt độ tiếp tục giảm kèm theo mưa khả năng tại đây sẽ xuất hiện băng giá trong những ngày tới.

Do nhiệt độ giảm mạnh, hầu hết các địa phương trong tỉnh đều rét đậm, rét hại, nhiệt độ trung bình chỉ 6-9 độ C kèm mưa rải rác.

Từ ngày 11/12 đến sáng nay, lượng mưa phổ biến 5-10mm, gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Do không khí lạnh mạnh kèm theo mưa nên hầu hết mọi hoạt động đi lại của người dân TP Lạng Sơn và vùng nông thôn đều hạn chế.

Để giảm thiểu thiệt hại cho gia súc, Sở NN-PTNT tỉnh và các huyện thị đã khuyến cáo bà con nhốt gia súc trong chuồng, không thả rông trâu, bò và tăng cường thức ăn tinh cho gia súc, che chắn chuồng trại để chống rét.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn