“Mát mắt” với bộ ảnh chùa Hang Châu Đốc đón cơn mưa đầu mùa

KTT – Ở hai đầu đất nước Hà Nội – Sài Gòn đang trải qua những ngày nắng nóng vô cùng oi bức, khó chịu. Vậy thì hãy ngắm tạm bộ ảnh trong lành, dịu mát khi cơn mưa đầu mùa hạ ghé qua chùa Hang Châu Đốc (An Giang), để xoa dịu cái nắng bức đang hoành hành nhé. 

Chùa Hang Châu Đốc là một trong 4 di tích nằm trên núi Sam thuộc huyện Châu Đốc tỉnh An Giang. Chùa Hang Châu Đốc cùng với chùa Tây An, chùa Bà Châu Đốc và Lăng Ngọc Hầu.

Chùa Hang không chỉ nổi tiếng về cảnh sắc say đắm lòng người mà ngôi chùa còn gắn với rất nhiều giai thoại và sự tích ly kỳ. Chính vì vậy nơi đây trở thành một địa điểm du lịch tâm linh thu hút rất nhiều lượt khách tới đây mỗi năm.

Tọa lạc ở một vị trí đẹp, từ trên đỉnh chùa du khách sẽ có cái nhìn bao quát bốn bề, phía xa là những xóm làng, những cánh đồng, những dãy núi phía xa xăm. Đi lên chùa Hang bằng những bậc thang đá trắng, du khách hãy chậm rãi để thăm thú cảnh rừng núi Sam, một màu xanh ngút mắt cả chiều rộng và bề sâu với một bầu không khí trong lành và mát mẻ sẽ khiến bạn cảm thấy “mát mắt”.

Khi vừa lên tới chùa du khách sẽ bị thu hút bởi hai ngôi bảo tháp cao và có dáng đứng hiên ngang, màu sắc nổi bật với những đường nét chạm trổ tỉ mỉ và dụng công rất tinh tế. Ngắm nhìn bộ ảnh chùa Hang đón mưa của tác giả Bác Huynh, bạn sẽ cảm thấy thật thanh tịnh, cơn mưa như gột rửa hết bụi hồng trần.

Ảnh: Bác Huynh

Thanh Hương 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn