Mãn nhãn với khung cảnh mùa xuân miền Tây sông nước quá thơ mộng

KTT – Khung cảnh mùa xuân miền Tây sông nước thật thơ mộng, bình yên với bầu trời trong xanh, mặt nước lăn tăn gợn sóng những đàn cò trắng sải cánh bay rợp trời,… Tất cả tạo nên một bức tranh miền Tây tuyệt đẹp, khiến người ta mê mải cứ muốn ngắm nhìn mãi không thôi.

Nếu một tìm một mùa xuân an yên theo cách giản dị nhất thì hãy xuôi về miền Tây sông nước để khám phá. Không ồn ào náo nhiệt như các vùng miền khác, sông nước miền Tây mang vẻ bình lặng.

Bầu trời trong xanh, mặt nước êm ả, đầm sen tỏa hương thơm từ những lá non mới, một vài búp sen e ấp đón ánh nắng mặt trời. Cánh đồng bồn bồn xanh mướt, loài rau dại này có sức sống mãnh liệt nên mọc tràn lan. Cuối tuần một vài người dân đem thuyền thu hoạch bồn bồn về làm dưa, một món đặc sản của miền Tây.

Hãy một lần ghé thăm miền Tây để thấy nhịp sống giản dị nơi đây, được hòa mình với thiên nhiên còn hoang sơ chưa bị nền công nghiệp lấn sâu. Được cùng người dân trải nghiệm thú vui đi đồng bắt lươn, đi hái rau dại, đi bắt tổ ong,…

Được thiên nhiên đặc biệt ưu đãi với sự trù phú của vùng hạ lưu đồng bằng châu thổ, miền Tây được xem là vùng đất mang vẻ đẹp mênh mang đầy thanh bình, của tự do hào sảng, của cái tình – tình người, tình sông, tình đất – khiến cho nhiều người tới đây, đều đi thương về nhớ, mong mỏi một ngày được quay trở lại.

Ảnh: Ngô Mạnh Linh

Thanh Hương

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn