Mãn nhãn với cảnh đẹp cuối xuân nơi cao nguyên đá Hà Giang

KTT – Hà Giang những ngày cuối xuân mang một vẻ bình lặng, mơ màng với những vạt nắng xuân cuối cùng, những cành hoa đào còn sót lại cuối mùa. Không khí trong lành mát mẻ, thật khiến cho lòng người khoan khoái dễ chịu.

Những ngày cuối xuân thời tiết thật dễ chịu, trời trong xanh, dòng sông Nho Quế hiền hòa uốn lượn vắt ngang qua chân núi như một dải lụa mềm mỏng. Đến Hà Giang, chiêm ngưỡng một mùa xuân dịu dàng trong sự hùng vĩ, vẻ đẹp chẳng có ở nơi nào.

Hà Giang như một bức tranh thủy mặc được điểm tô bằng những sắc màu rực rỡ. Cuối xuân đến Hà Giang mà say màu hoa đào, hoa cải, say màu nắng và say cả những con đèo. Đâu đó là tiếng trẻ thơ cười nói vang vọng trong không gian thanh bình của những mái ngói âm dương, của nhà trình tường càng khiến cho biết bao trái tim rung động.

Dưới gam màu trầm mặc của đá xám hay trơ trọi của núi non lại thổi bùng sắc rộn ràng. Là màu hoa cải vàng rực rỡ sân vườn, len trong từng kẽ đá tai mèo, là sắc đào thắm dưới mái ngói âm dương, hay nhành hoa mận trắng muốt bên hông bờ rào đá. Lạc bước giữa vườn hoa cải tinh khiết nổi bật trên nền lá xanh non còn vương hạt sương, tâm hồn bạn sẽ khoan khoái dễ chịu như đi trên mây ngàn bồng bềnh.

Ảnh: Phan Văn Khải

Thanh Hương 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn