Mãn nhãn với cảnh đẹp chùa Ba Vàng, ngôi chùa có từ khóa “nóng” nhất hiện nay

Chùa Ba Vàng đang trở thành từ khóa “hot” nhất hiện nay, vậy có điều gì khiến ngôi chùa này trở thành tiêu điểm đến vậy, hãy cùng khám phá.

Bỏ qua những thông tin bên lề gây nhiễu loạn dư luận thời gian gần đây, chùa Ba Vàng vẫn là điểm thu hút du khách thập phương. Chùa Ba Vàng (còn gọi là Bảo Quang Tự) tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc Phường Quang Trung, thành phố Uông Bí. Ngôi chùa này có mạch phong thủy từ ngôi chùa linh thiêng của đỉnh Yên Tử – Chùa Đồng, phía trước là sông, phía sau là núi, hai bên là rừng thông.

Khuôn viên chùa gồm có 3 gian bái đường, một gian hậu cung, các ban thờ Phật, thờ Mẫu và Đức Ông, phía sau là các công trình như khu giảng đạo, trai phòng, thư viện, lầu chuông… Với vị trí đắc địa cùng không gian rộng lớn, nơi đây từ lâu đã trở thành điểm vãn cảnh, du xuân của nhiều du khách Việt cũng như quốc tế.

Tọa lạc trên núi Ba Vàng, chùa Ba Vàng có ở độ cao 340m so với mực nước biển. Ngọn núi này xưa kia được gọi là Thành Đẳng Sơn, là một nơi có địa thế đẹp. Hai bên có Thanh Long, Bạch Hổ chầu phục, non nước hữu tình.

Một không gian êm đềm mở ra cùng tiếng róc rách của suối. Cách bài trí cây và đá hài hòa khiến mọi người như quên hết mệt nhọc của chuyến hành trình.

Đứng trên sân chùa, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn rừng thông bạt ngàn xanh tốt đang vi vu trong gió. Xa xa là những ngọn núi nhấp nhô nối tiếp bao quanh dòng sông Bạch Đằng gợn sóng bên những mái nhà ẩn hiện trong sắc xanh của rừng.

Trên cao lộng gió, trước không gian khoáng đạt thanh tịnh, lắng lòng trước cửa Phật, mọi ưu phiền của du khách hành hương phút chốc như được xua tan. Chùa Ba Vàng không những là nơi tụ hội tâm linh mà còn là nơi sơn thủy hữu tình. Một khu sinh thái có khí hậu bình hòa. Là thắng duyên trên con đường tiến tu giác ngộ.

Ảnh: Tổng hợp

Thanh Hương

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn