Mãn nhãn với bầu trời ban đêm gói trọn cảnh đẹp dải thiên hà ở Y Tý – Lào Cai

KTT – Bầu trời ban đêm đầy sao nơi Y Tý – Lào Cai sẽ khiến bạn phải ngơ ngẩn, nhất thời vào thời gian mùa xuân thời tiết mát mẻ, ngồi ngắm bầu trời lung linh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa, cảm giác thật tự do, khoan khoái.

Quãng đường từ Sapa sang Y Tý dài khoảng 70 km tuy khó đi, hiểm trở nhưng bù lại khung cảnh thiên nhiên thì vào hàng tuyệt phẩm, không nói lên lời. Khi xuân sang, tiết trời trở nên dịu mát với gió nhẹ và nắng nhẹ nhàng.

Bạn đã từng nhìn thấy bầu trời ban đêm đẹp dải ngân hà này chưa, khung cảnh này được chụp bằng kỹ thuật Milky Way. Bầu trời ban đêm lấp lánh ánh sao vô cùng lung linh khiến người ta mơ màng, chỉ muốn ngắm nhìn mãi không thôi.

Y Tý là một xã vùng cao biên giới thuộc tỉnh Lào Cai, ở độ cao trên 2000m so với mặt nước biển. Nơi đây nổi tiếng là vùng đất mây vờn đẹp nhất Việt Nam, mây giăng khắp thung lũng, đan xen qua từng vạt núi, từng mái nhà.

Muốn bắt được những khoảnh khắc đẹp của tạo hóa, từ nay cho đến tháng 4 dương lịch là khoảng thời gian lý tưởng nhất, tiết trời khô ráo, không có mưa nhiều, thích hợp cho các “phượt thủ” tổ chức chuyến đi đến Y Tý săn mây.

Để đến được Y Tý huyện Sapa bạn chỉ ó thể đi xe máy, bởi những con đường còn khá thô sơ và xe ô tô khó chạy tới được. Bạn có thể đi Y Tý trong vòng một ngày. Xuất phát từ Lào Cai hoặc Sapa và trở lại Sapa hoặc Lào Cai.

Đến Y Tý mùa này, để được đắm chìm vào cảnh sắc hùng vĩ, để ngắm trọn khoảnh khắc kì diệu của thiên nhiên, đất trời ban tặng cho nơi đây. Trên hành trình này bạn sẽ bắt gặp những khuôn mặt trẻ thơ, ánh mắt trong trẻo sẽ xua tan muộn phiền trong bạn.

Ảnh: Hoàng Minh Hiếu

Thanh Hương

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn