Nam thanh niên mắc bệnh ung thư do chủ quan với nắng nóng, nghề nào có nguy cơ nhất

KTT – Trường hợp của một thanh niên mới chỉ 30 tuổi nhưng mắc bệnh hiểm nghèo, nguyên nhân chủ quan do tiếp xúc với nắng nóng thường xuyên. Mặc dù đặc thù nghề nghiệp như vậy tuy nhiên anh đã không có biện pháp che chắn, khi biết được nguyên do anh đã rất hối hận tuy nhiên đã quá muộn màng.

Đó là trường hợp đáng buồn của anh N.T.K (30 tuổi, Hà Nội) đã bị “sốc” khi được bác sĩ thông báo bị mắc ung thư da. Anh K. đến bệnh viện Da liễu Trung ương khám vết đen bất thường trên da anh N.T.K (30 tuổi, Hà Nội) đã bị “sốc” khi được bác sĩ thông báo bị mắc ung thư da.

Anh K cho biết, những vết đen xuất hiện ở mi mắt dưới của anh cách đây 5 năm. Ban đầu chỉ là một vết chấm đen rất nhỏ bằng hạt đỗ, theo thời gian vết đen đã lan rộng ra. Tuy nhiên, chủ quan do không thấy đau nên anh K cũng mặc nhiên nghĩ đó là bình thường và không đi khám.

Tuy nhiên vết đen ngày càng lan rộng, mặc dù đã tự ý bôi thuốc nhưng không hề có dấu hiệu nhỏ lại. Kết quả chẩn đoán là ung thư da khiến anh vô cùng sốc, không hiểu nguyên do từ đâu.

Các vệt màu nâu lớn dần gây mất thẩm mỹ, đó là một trong những dấu hiệu của ung thư da.

Anh K làm nghề xây dựng thường xuyên phải làm việc dưới ánh nắng mặt trời, nhưng anh không hề che chắn vào bảo hộ, không dùng khẩu trang. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lâu và trường diễn là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư cho anh K. Khi biết nguyên nhân gây ra căn bệnh anh K đã rất ân hận. Ung thư da khiến gây mất cảm quan về mặt thẩm mỹ.

Những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư da.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo thêm, hiện nay không ít cánh mày râu chủ quan không chịu che chắn khi đi ngoài trời nắng. Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng lâu vào kéo dài sẽ là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư da.

(T/H)

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn