Lý giải việc đảo Phú Quốc ngập lụt

Mưa liên tục 3 ngày gặp lúc triều cường sông Dương Đông dâng cao nên nước không kịp thoát ra biển khiến nhiều nơi ở Phú Quốc bị ngập.

Sau 3 ngày chống chọi với nước mưa và triều cường gây ngập nhà cửa, sáng 6/8, cuộc sống của người dân thị trấn Dương Đông và một phần xã Cửa Dương (Phú Quốc) tạm ổn định trở lại.

Cán bộ địa phương cùng công an, bộ đội giúp người dân các khu phố 3, 4, 5, 6, 10 (Dương Đông) và ấp Cây Thông Trong (Cửa Dương) dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường, triển khai công tác phòng chống dịch bệnh.

Ly giai viec dao Phu Quoc ngap lut hinh anh 1
Ngập lụt tại ngã ba Cây Thông Trong của xã Cửa Dương. Ảnh: Tuấn Anh.

Ông Mai Văn Huỳnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết mưa liên tục 3 ngày gặp lúc triều cường sông Dương Đông dâng cao nên nước không kịp thoát ra biển. Một ngày trước, một số vùng trũng nước ngập ngang bụng người lớn, gây chia cắt giao thông đi lại.

“Tôi đã cho dừng các cuộc họp để khoảng 700 cán bộ, công an, bộ đội giúp dân chống chọi với ngập lụt. Sáng nay nước rút hết, chỉ còn vài nơi vùng trũng bị ngập nhẹ nhưng vẫn đang lo vì trời sắp mưa. Số liệu nhà bị ngập và thiệt hại đang được thống kê”, ông Huỳnh nói với Zing.vn.

Ly giai viec dao Phu Quoc ngap lut hinh anh 2
Khu vực sân bay cũ bị ngập chiều 5/8. Ảnh: Tuấn Anh.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn