Lý do các hãng thông tấn quốc tế bất chấp thời tiết để “lên nóc nhà” của Hà Nội để đưa tin Hội nghị thượng đỉnh

KTT – Nhân sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều rất nhiều hãng truyền thông quốc tế đã đến Hà Nội để đưa tin. Không chỉ đài truyền hình MBC New Hàn Quốc gây bất ngờ khi dẫn tin từ những “nóc nhà”, các hãng thông tấn khác cũng đồng loạt đưa tin từ vị trí đặc biệt này. Lý do đặc biệt khiến các hãng truyền thông lựa chọn nơi ghi hình này có gì đặc biệt để lựa chọn?

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều 2019 đã có hơn 3.000 phóng viên quốc tế đến Hà Nội để “săn tin”. Ước tính con số này lớn hơn số lượng phóng viên tại APEC 2017, đủ chứng minh sức “nóng” của hội nghị nói chung và vẻ thu hút của Hà Nội – thành phố vì hòa bình, nói riêng.

Các đài truyền hình lớn như MBC, MBN, KBS, SBS đều dựng trường quay “nóc nhà”, lấy hậu cảnh toàn thành phố hoặc những địa danh nổi tiếng của Hà Nội. Một số kênh thông tấn lớn đã bắt tay vào công cuộc chọn địa điểm ghi hình trên cao sau khi Hà Nội chính thức được chọn là nơi diễn ra hội nghị.

Khu vực được các hãng thông tấn lựa chọn nhiều nhất là phố cổ, nơi những toà nhà cao tầng hướng thẳng xuống Hồ Hoàn Kiếm. Trước hội nghị thượng đỉnh khoảng một tháng, phóng viên quốc tế đã bắt đầu tìm kiếm các khách sạn, quán cà phê cao tầng. Tỷ lệ chọi khá lớn, hoặc cạnh tranh gay gắt để có thể thuê được những tầng cao nhất của toà nhà. Được biết, các nhóm phóng viên làm việc xuyên ngày, yêu cầu khách sạn không để người ngoài can thiệp tới công việc của họ, nếu chưa được sự đồng ý và cho phép.

Những bối cảnh trên cao được coi là vị trí đắc địa để có thể quan sát sự kiện và có một phông nền đẹp. Những cảnh sắc tự nhiên của Hà Nội được gói trọn trong “background” phía sau bản tin, giúp đưa hình ảnh thủ đô Hà Nội đến với thế giới.

Cộng đồng mạng xã hội không ngớt lời khen ngợi sự nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và tư duy sáng tạo của các cơ quan truyền thông quốc tế. Việc ghi hình từ những “nóc nhà” không những khiến bạn bè quốc tế sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh Hà Nội rất đẹp, dù là sáng hay đêm. Mà còn là nơi ghi hình phù hợp tránh được những tác nhân gây ồn, gây nhiễu đó là yếu tố khiến các đài bất chấp thời tiết Hà Nội lạnh, gió để chọn nóc nhà để dẫn bản tin.

Ảnh: Mạng xã hội, Trí Thức Trẻ

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn