Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc vào tháng 10

Tuần đầu tiên của tháng 10 không phải thời điểm lý tưởng để đi du lịch Trung Quốc vì đâu đâu cũng có những đám đông chen chúc. 

Thời tiết giao mùa khá mát mẻ, nhưng đầu tháng 10 là thời điểm được nhiều chuyên gia du lịch khuyến cáo không nên đến Trung Quốc, bởi ngày 1/10 là Quốc khánh, khởi đầu cho một trong những kỳ nghỉ lớn nhất năm. Đợt nghỉ lễ này thường kéo dài trong một tuần, người người nhà nhà sẽ kéo nhau đi chơi. Chính vì vậy mà tình trạng kẹt xe, hỗn loạn xảy ra trên khắp các nẻo đường, nhất là ngay cửa ngõ các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải hay các điểm du lịch nổi tiếng khác khắp Trung Quốc…

Thủ đô là nơi tổ chức nhiều lễ kỷ niệm tại Quảng trường Thiên An Môn, vì thế bạn nên tạm gạt các điểm du lịch như Tử Cấm Thành, Di Hòa Viên… khỏi danh sách nếu có ý định du lịch Trung Quốc thời gian này. Mới ngày nghỉ lễ đầu tiên, hàng nghìn người đã chen chúc lên đoạn Trường Thành để ngắm cảnh. Lâm vào tình thế tiến không được, lùi không xong này thì chụp ảnh check in là một điều khá xa xỉ đối với du khách.

Tắc đường là chuyện thường ở Thượng Hải, nhưng kể cả khi dân nhập cư đã tranh thủ về quê vào dịp này thì lượng người đổ về quá đông khiến chốn ăn chơi bậc nhất Trung Quốc lâm vào tình cảnh kẹt người.

Tại giao lộ Nam Kinh, lối dẫn đến Bến Thượng Hải trong truyền thuyết để ngắm bờ kia sông Hoàng Phố hoa lệ, lượng người đi bộ đông đến nỗi hàng trăm cảnh sát phải làm “hàng rào người” để hướng dẫn người đi bộ di chuyển theo từng lượt, đặc biệt là vào ban đêm. Tây Hồ ở Hàng Châu đầy nghẹt người mặc gió thổi lồng lộng. Khu phố cổ ở Nam Kinh, Tế Nam… cũng không ngoại lệ, du khách khó có thể mua đồ ăn vặt vì mải lo giữ đồ. Dù vậy, nếu bạn đã lỡ lên kế hoạch đi chơi trong thời gian này, thì nên lưu ý vài điều:

– Nếu di chuyển bằng tàu hoặc máy bay thì bạn phải có mặt ở sân bay, ga tàu trước ít nhất 3 tiếng đồng hồ để check-in trong trường hợp đã có vé trong tay. Khi đi tàu, bạn nên lấy vé sớm một ngày cho chắc ăn. Cũng cần phải trừ hao thời gian kẹt xe trên đường.

– Luôn để ý bảng thông báo điện tử vì các chuyến bay, tàu thường xuyên bị delay, thay đổi giờ khởi hành.

– Rất khó để bắt taxi những ngày này mà không bị chặt chém cho dù bạn nhờ nhân viên khách sạn bắt xe đi chăng nữa. Vì thế, gợi ý không tồi dành cho bạn là nên đặt xe hợp đồng, giá cao hơn ngày thường nhưng bảo đảm hơn.

– Trông coi tư trang cẩn thận, tránh điều đáng tiếc xảy ra.

– Nên đặt mua online vé tham quan, khu vui chơi trước để khỏi phải chờ cả ngày dài xếp hàng. Với người nước ngoài thì có thể tham khảo vài trang web bán vé tiếng Anh. Còn tốt nhất vẫn là mua thông qua khách sạn, dịch vụ… dù có thể phải trả phí.

– Cân nhắc lựa chọn các điểm tham quan nổi tiếng, vì nếu đi bạn cũng chỉ có thể ngắm người, không thể ngắm cảnh.

Du lịch Quốc khánh Trung Quốc

Tây An – Tế Nam – ga Hàng Châu ngày 1/10 năm nay. 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn