Lũ quét tại hẻm núi Italy, ít nhất 10 người thiệt mạng

Mưa lớn gây lên một trận lũ quét hôm thứ hai 20-8 tại hẻm núi thuộc vùng Calabria, miền Nam Italy khiến ít nhất 8 người thiệt mạng. Hiện vẫn còn 5 người mất tích.

Cơ quan Bảo hộ Dân sự Italy cho biết, 23 người đã được cứu thoát từ trận lũ quét ở hẻm núi Raganello. Trong số đó có một cậu bé 10 tuổi đang được điều trị do hạ thân nhiệt. Cậu bé này là một trong số 7 người khác đã phải nhập viện.

Theo cơ quan trên, hiện chưa rõ có bao nhiêu người mất tích nhưng có ít nhất 36 người đi bộ dã ngoại thuộc hai nhóm được tổ chức di chuyển phía bên trong hẻm núi dài 12 km, một điểm đi bộ xuyên rừng nổi tiếng này.

Hình ảnh trên truyền thông địa phương cho thấy lực lượng cứu hộ đã tận dụng một mặt đá dốc và sử dụng dây để đưa người gặp nạn đến nơi an toàn.

“Vấn đề là chúng tôi không biết có bao nhiêu người bị mất tích bởi trận lũ này”, ông Carlo Tansi, người đứng đầu cơ quan Bảo hộ dân sự ở Calabria, nói với kênh Sky TG24, “Đây là khu vực phân chia địa hình rất sâu và nguy hiểm”.

Tại điểm hẹp nhất, khe núi chỉ rộng 1m và với các bức tường đá sâu từ 400-700 m.

ảnh 2

Các phương tiện cứu hộ trên đỉnh núi

Anh Luca Franzese, thuộc đội cứu hộ trên núi ở Calabria, cho biết trận lũ bất ngờ làm nước dâng quá 2m.

“Lũ về trên dòng suối chảy dưới hẻm Raganello thường xảy ra vào mùa đông, nhưng nó chưa bao giờ xảy ra vào mùa hè như lần này”, anh Franzese nói với hãng tin ANSA.

Hẻm núi Raganello thuộc Vườn quốc gia Pollino là khu du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn