Lũ quét phá hủy trường tiểu học Indonesia, 29 học sinh bị cuốn trôi

29 học sinh bị cuốn trôi, trong đó 11 thi thể đã được tìm thấy, sau khi lũ quét xóa sổ một phần trường nội trú ở Bắc Sumatra.

“11 thi thể học sinh của trường nội trú Hồi giáo ở làng Muara Saladi, huyện Mandailing Natal, tỉnh Bắc Sumatra, đã được tìm thấy khi lũ quét phá hủy một phần ngôi trường chiều 12/10”, người phát ngôn Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNBP) Sutopo Purwo Nugroho hôm 14/10 cho biết, theo AP.

Các nạn nhân đều bị chôn vùi trong đống đổ nát và bùn lầy. Cảnh sát trưởng Irsan Sinuhaji trước đó xác nhận 29 học sinh khác đã bị cuốn trôi. Hôm 13/10, một thi thể được tìm thấy ở sông Aek Saladi, gần trường học. Người dân và nhân viên cứu hộ cứu được 17 giáo viên và học sinh khác.

Các tỉnh Bắc và Tây Sumatra đã công bố  thời gian cứu trợ khẩn cấp kéo dài một tuần và hàng trăm người dân phải sơ tán khỏi những ngôi nhà trên sườn đồi khi mưa lớn và lũ quét gây hàng loạt trận lở đất.

Tại huyện Mandailing Natal, 17 ngôi nhà bị sập và 12 ngôi nhà bị cuốn trôi trong lũ lụt, hàng trăm ngôi nhà khác bị phá hủy, có nơi ngập đến hai mét. Hai thi thể cũng được tìm thấy ở Mandailing Natal trong một chiếc xe bị nước lũ cuốn. Ở huyện Sibolga gần đó, 4 người thiệt mạng, 29 ngôi nhà đổ sập và 100 ngôi nhà bị ngập lụt.

Tại tỉnh Tây Sumatra, nhiều huyện chịu ảnh hưởng của lở đất và lũ lụt, 9 người đã thiệt mạng, trong đó có hai trẻ em và một em nhỏ khác vẫn mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị ngập và ba cây cầu bị hư hại.

Nhân viên cứu hộ và dân làng dọn dẹp đống đổ nát và bùn lầy ở  làng Muara Saladi hôm 13/10. Ảnh: AFP.

Nhân viên cứu hộ và dân làng dọn dẹp đống đổ nát và bùn lầy ở làng Muara Saladi hôm 13/10. Ảnh: AFP.

Indonesia đang phải hứng chịu một loạt thảm họa tự nhiên trong những tuần gần đây, bao gồm trận động đất mạnh 7,5 độ kích hoạt sóng thần ở đảo Sulawesi hôm 28/9. Tại làng Baleroa và Petobo, hiện tượng đất hóa lỏng xóa sổ nhiều khu dân cư. BNBP cho biết hơn 2.000 người đã thiệt mạng và lo ngại có thể 5.000 người vẫn mất tích.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn