Indonesia: Cận cảnh trận lũ quét cuốn trôi cả ngôi nhà dài!

Mưa lớn nhiều ngày dẫn đến lũ lụt, sạt lở đất và lũ quét đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều khu vực trên đảo Sulawesi, Indonesia.

“Tôi chưa bao giờ chứng kiến điều gì tồi tệ như thế này. Đây là điều tồi tệ nhất”, Syamsibar, người đứng đầu Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai tỉnh Nam Sulawesi cho biết.

Mưa lớn kéo dài khiến mực nước trên các con sông tăng nhanh, gây vỡ bờ bao và làm ngập hàng chục khu dân cư ở 11 huyện phía Nam đảo Sulawesi. Các khu vực ở thủ phủ Makassar, tỉnh Nam Sulawesi cũng bị ảnh hưởng bởi mưa lớn.

Video: Lũ quét cuốn trôi cả căn nhà dài ở Indonesia

Hàng nghìn người ở Sulawesi, Indonesia được sơ tán khỏi nhà vì lũ quét tràn ngập khu vực cuốn trôi nhà cửa và các tòa nhà.

Số người chết vì lũ lụt và lở đất ở tỉnh Nam Sulawesi của Indonesia đã nhảy vọt lên ít nhất 59, theo các nhà chức trách, khi lực lượng cứu hộ cố gắng tìm thêm những người mất tích.

Khoảng 3.400 người đã được sơ tán khỏi nhà vì mưa lớn và gió mạnh đã thổi vào phần phía nam của đảo Sulawesi 23 và 24/1, những dòng sông dâng trào vỡ bờ làm ngập hàng chục cộng đồng ở 9 quận.

Khoảng 59 người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt ở Indonesia. (Ảnh: Reuters)

Lũ quét ở Indonesia: Ít nhất 59 người chết, hàng nghìn người phải sơ tán - Ảnh 2.

Mưa lớn khiến nhiều con sông tràn bờ làm ngập nhà cửa. (Ảnh: Reuters)

(tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn